Công Ty Hưng Thịnh tổ chức trình diễn máy kéo John Deere tại huyện Tân Hưng, Long An

Sáng 21/8/2019, 40 đại biểu là đại diện Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện, các Hợp tác xã nông nghiệp và nông dân ở các xã của huyện Tân Hưng đến dự buổi trình diễn máy kéo John Deere của Ấn Độ tại cánh đồng của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nghiên cứu và sản xuất giống ứng dụng công nghệ cao Hưng Thịnh (Tập đoàn Lộc Trời) ở xã Hưng Thạnh, huyện Tân Hưng.

 
Tại buổi trình diễn, đại biểu được xem chiếc máy John Deere 5065E hoạt động trục đất trên đồng ruộng do chính nông dân trải nghiệm lái và thao tác máy. John Deere 5065E là máy kéo có tổng trọng lượng trên 2,4 tấn với động cơ 65 mã lực, 02 cầu, thùng nhiên liệu chứa được 68 lít dầu, công suất hoạt động 01 hecta/giờ. Đối với dàn xới, chạy ở số 1 khi đạt đến tốc độ 2376 vòng/phút thì máy sẽ tự động chuyển qua số 2 với tốc độ 1705 vòng/phút, rất thuận tiện cho người điều khiển máy. Máy được cung cấp đến người dùng cuối với mức giá trên 515 triệu đồng/chiếc, thời gian bảo hành 01 năm hoặc 1.500 giờ hoạt động.
Buổi trình diễn đại biểu còn được giới thiệu một số dòng máy John Deere đang được nông dân đồng bằng sông Cửu Long ưa chuộng có động cơ từ 36 – 75 mã lực. Qua buổi trình diễn, một số Hợp tác xã và nông dân cũng dự kiến sẽ trang bị máy kéo John Deere để phục vụ cho sản xuất lúa.
Ban ĐN&TT