Cách làm mới trong hoạt động xã hội tại Lào của Tập Đoàn Lộc Trời

Từ ngày 22-27/7/2018, Quỹ Chăm sóc sức khỏe nông dân đã kết hợp cùng Hội Thầy Thuốc, Thành Đoàn TP HCM, Đại học Nông Lâm, đến thăm khám và phát thuốc miễn phí, tặng quà và tập huấn kỹ thuật canh tác nông nghiệp cho hơn 2.000 bà con nông dân ở 3 huyện Pắc-song, huyện Sa-na-xôm-bon, huyện Pa-thom-phôn, huyện Phôn-thông (tỉnh Champasak, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào) với tổng kinh phí hơn 450 triệu VNĐ.

Tập thể ban tổ chức: Quỹ Chăm sóc sức khỏe nông dân Tập Đoàn Lộc Trời, Hội Thầy Thuốc, Thành Đoàn TP HCM, Đại học Nông Lâm


Công việc bố trí địa điểm khám diễn ra hết sức khẩn trương khi đoàn thiện nguyện đến nơi. Bà Nguyễn Thị Thanh Vân (bìa phải) đang chỉ đạo bố trí địa điểm


Bà con vùng sâu trong rún bão hơn 1 tháng mưa dầm nặng hạt ở PakSong, Champasak, Lào. Điểm dừng chân nằm ngay dưới chân núi, nên luôn hứng chịu những cơn mưa bất chợt và gió giật liên hồi, có lúc nhiệt độ xuống còn 10 độ C, thời tiết lạnh như cắt da thịt,...


Trong điều kiện thời tiết khó khăn, địa hình cách trở, mưa lạnh kéo dài hơn 1 tháng qua, khiến cho sức khỏe của nhiều trẻ em, người cao tuổi, phụ nữ mang thai có nguy cơ nhiễm nhiều loại bệnh và thiếu thốn thuốc điều trị. 


Vậy mà những em bé ở đây lại không có 1 đôi dép, không 1 chiết áo ấm, ăn thì không đủ bửa, cái đói cái lạnh đã đeo bám các em và gia đình hàng tháng nay. 


Thăm khám và cấp thuốc cho các Vị Sư trong làng ở 
Huyện Phôn-thông, Champasak

Dược sĩ trẻ Lê Ngọc Hà luôn có mặt trên khắp các mặt trận thiện nguyện của Tập Đoàn Lộc TrờiỞ đây ngoài việc được các bác sĩ ở TP HCM thăm khám và nhận thuốc miễn phí từ Quỹ Chăm Sóc Sức Khỏe Nông Dân của Tập Đoàn Lộc Trời, người dân địa phương còn được nhận quà và ý nghĩa hơn nữa là các cháu thiếu nhi được tham gia thi vẽ tranh, tô tranh cát, tô màu, tạo hình bong bóng,.. 


và các đoàn thanh niên địa phương được tập huấn các kỹ thuật nông nghiệp thật bổ ích.

Hoạt động thiện nguyện khép lại, đã thắt chặt tình cảm keo sơn giữa hai nước Lào và Việt Nam, các Việt kiều đang sinh sống và làm ăn tại Lào cảm thấy rất tự hào với những hoạt động hết sức ý nghĩa của đoàn thiện nguyện.

Đây là một hoạt động truyền thống của Tập Đoàn Lộc Trời, luôn phân phối lại lợi nhuận theo tôn chỉ của tập thể đã đồng thuận đặt ra.
P.V Mạnh Khương