Tập đoàn Lộc Trời xây dựng mái ấm cho người nghèo

4 căn nhà tình thương đã được đại diện Quỹ Chăm sóc Sức khỏe Nông Dân - Tập đoàn LộcTrời trao cho các gia đình chính sách, gia đình thương binh liệt sĩ và nạn nhân nhiễm chất độc màu da cam tại các tỉnh miền tây vào ngày 07-09/01/219.
 
Trao ngôi nhà cho gia đình ông Ngô Văn Tùng - ấp Giồng Giữa, thị trấn Lịch Thượng Hội, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng
.

Như vậy, Tết năm nay những mảnh đời khó khăn đã có được ngôi nhà để cùng nhau đón tết sum vầy. Chương trình ý nghĩa này là hoạt động thiện nguyện hàng năm của Tập đoàn Lộc Trời nhằm mang yêu thương đến bà con nông dân, gia đình chính sách, gia đình thương binh liệt sĩ, góp phần đem lại những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng xã hội, đặc biệt chăm lo đời sống tinh thần, sức khoẻ cho bà con nông dân nghèo, bà con vùng sâu, vùng xa có hoàn cảnh khó khăn.
Quỹ chăm sóc Sức khỏe Nông Dân - Tập đoàn LộcTrời phối hợp với Chi nhánh Cần Thơ, Sóc Trăng, Long Xuyên, Đồng Tháp trao 4 ngôi nhà với tổng trị giá 160 triệu đồng (mỗi ngôi nhà trị giá 40 triệu đồng) cho các gia đình chính sách, thương binh liệt sĩ, nạn nhân chất độc màu da cam: Gia đình liệt sĩ Đỗ Hồng Nhan ngụ ấp 6, xã Vĩnh Thuận Đông, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang. Gia đình ông Ngô Văn Tùng ấp Giồng Giữa, thị trấn Lịch Thượng Hội, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng. Gia đình ông Phạm Văn Hùng ngụ ấp Thới Lộc, xã Xuân Thắng, huyện Thới Lai, tỉnh Cần Thơ và gia đình bà Lê Thị Ba ngụ xã Mỹ Tân, Tp Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. 

Tập đoàn Lộc Trời trao ngôi nhà mơ ước cho gia đình bà bà Đỗ Hồng Nhan ngụ ấp 6, xã Vĩnh Thuận Đông, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang.
 
Tại buổi khánh thành bàn giao nhà tình thương ngụ ấp 6, xã Vĩnh Thuận Đông, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang, bà Đỗ Hồng Nhan (SN 1951) đã không giấu được sự vui mừng và xúc động: “Đến giờ tôi cứ nghĩ gia đình mình đang mơ vì có được ngôi nhà mới mơ ước. Ngồi nhà cũ của tôi trước đây hàng xóm tới chơi cũng không dám vào nhà vì sợ nhà sập đụng phải, nhiều lúc cả nhà đi làm để cháu nhỏ ở nhà một mình cũng không an tâm, nay được Tập đoàn Lộc Trời tặng cho ngôi nhà mới, tết này cả gia đình sẽ rất vui vẻ đón tết và an tâm lo làm ăn”.
Cùng chung niềm vui như gia đình của bà Nhan, ông Ngô Văn Tùng (SN 1981) - ấp Giồng Giữa, thị trấn Lịch Thượng Hội, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng cho biết: “Tôi hay đau ốm nên vợ dẫn 2 đứa con bỏ đi theo người khác, hiện tôi sống một mình với người cha hơn 70 tuổi. Hai cha con tôi cứ đau ốm liên miên, hàng ngày tôi đi làm kiếm tiền ăn, thuốc men còn chưa đủ nên đâu dám mơ có được ngôi nhà mới như thế này, giờ có được ngôi nhà tôi rất vui.”
 
 
Trao nhà cho gia đình ông Phạm Văn Hùng ngụ ấp Thới Lộc, xã Xuân Thắng, huyện Thới Lai, tỉnh Cần Thơ . (Ảnh. Khánh Huy)
 
Chia sẻ tại buổi trao nhà, bà Nguyễn Thị Thanh Vân – Giám đốc Quỹ Chăm sóc Sức khỏe Nông Dân – Tập đoàn Lộc Trời bày tỏ niềm hạnh phúc khi thấy căn nhà mới được hoàn thành trước Tết Nguyên đán để bàn con nghèo an vui.Chúng tôi hy vọng những căn nhà mới sẽ là động lực để bà con tiếp tục phấn đấu, vươn lên trong cuộc sống. Trong năm 2019, Tập đoàn Lộc Trời tiếp tục trao thêm 7 ngôi nhà tình thương nữa với mong muốn mang yêu thương đến bà con nông dân, gia đình chính sách, góp phần đem lại những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng xã hội.”

Trao nhà cho gia đình bà Lê Thị Ba ngụ xã Mỹ Tân, Tp Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. (Ảnh. Khánh Huy)

 
Trước tấm lòng và sự sẻ chia của cán bộ, nhân viên Tập đoàn Lộc Trời đến người dân nghèo, ông Võ Văn Khoa – Phó bí thư, Chủ tịch huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng cho biết: “Thị trấn Lịch Thượng Hội đang chuẩn bị tiến lên thị trấn đô thị văn minh nên việc Tập đoàn Lộc Trời hỗ trợ nhà ở cho nông dân tôi rất vui mừng, điều này tạo điều kiện cho nhân dân phát triển, giảm tỉ lệ hộ nghèo tại địa phương. Mong rằng ngoài việc hỗ trợ nhà tình thương, Tập đoàn Lộc Trời tiếp tục phát triển chuỗi giá trị nông nghiệp để nâng cao đời sống bà con nơi đây.”
 
Với những món quà tình cảm và nhiều ý nghĩa của cán bộ nhân viên Tập đoàn Lộc Trời và mong rằng sau khi có những ngôi nhà mơ ước những người nông dân nghèo sẽ sớm ổn định cuộc sống, an cư lập nghiệp để cải thiện kinh tế nhằm nâng cao đời sống và góp phần thúc đẩy sự phát triển tại địa phương.
Trần Chung