Vận động viên Quàng Văn Cường (đội Tập đoàn Lộc Trời) giành áo trắng chung cuộc Giải Xe đạp Quốc tế VTV 2019

Ngày 8/9/2019 vừa qua, Giải Xe đạp Quốc tế VTV 2019 với chủ đề “Hành trình di sản” đã kết thúc với chặng đua thứ 8 tại tỉnh Quảng Nam. Tay đua Quàng Văn Cường của đội Tập đoàn Lộc Trời đã xuất sắc giành áo trắng chung cuộc (giành cho tay đua trẻ xuất sắc) và xếp thứ 2 áo vàng chung cuộc, kém hơn nhà vô địch người Pháp Loic Desriac 10 giây trong tổng thành tích 8 chặng thi đấu.Vận động viên Quàng Văn Cường đạt thành tích áo trắng chung cuộc dành cho tay đua trẻ xuất sắc nhất.

Đồng thời giành giải nhì áo vàng chung cuộc.
 
Giải năm này có sự tham dự của 6 đội trong nước có thành tích xuất sắc trong 12 tháng qua và 6 đội quốc tế có nhiều vận động viên tên tuổi, thi đấu 8 chặng với tổng lộ trình dài 1.045km. Đây là cơ hội để các vận động viên bộ môn xe đạp Việt Nam được giao lưu cọ xát thi đấu, nâng cao trình độ chuyên môn kỹ thuật, đưa bộ môn xe đạp Việt Nam phát triển và đạt chuẩn quốc tế.
 
Đội Tập đoàn Lộc Trời đã có thành tích tốt trong giải năm nay

Giải Xe đạp Quốc tế VTV 2019 có chủ đề là “Hành trình di sản” nhằm tôn vinh, giới thiệu, quảng bá những di sản văn hóa và di sản thiên nhiên nổi tiếng của Việt Nam trên suốt hành trình mà đoàn đua đi qua như Vịnh Hạ Long, Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng, Quần thể di tích cố đô Huế, Đô thị cổ Hội An. Đặc biệt, chặng đua kết thúc ngày 08/9/2019 tại Hội An, quảng Nam cũng đúng vào dịp kỷ niệm kỷ niệm 20 năm Đô thị cổ Hội An, Khu đền tháp Mỹ Sơn được UNESCO công nhận Di sản văn hóa thế giới và 10 năm Cù Lao Chàm - Hội An được công nhận Khu dự trữ sinh quyển thế giới.
 
Nguồn: VTV