(English) Berry Josh (Premium Cycling Vĩnh Long) giành cúp đúp!

Sáng 17/8, các tay đua thi đấu chặng 6 từ TP Cà Mau đi TP Sóc Trăng dài 110km, với nỗ lực giành chiến thắng lần thứ hai của tay đua Berry Josh (Premium Cycling Vĩnh Long) khi thoát đi cùng với Nguyễn Huỳnh Phú Lộc (Quân Khu 7) lúc còn cách đích đến 3km và Berry Josh lần thứ hai liên tục về nhất với thành tích 2g44’35” (tốc độ trung bình 41,101km/g). Trong khi tay đua Lê Văn Duẩn (VUS TP Hồ Chí Minh) đã đào sâu cách biệt ở giải áo xanh với 99 điểm khi rút thắng tốp đông để giành hạng ba.
 

Các tay đua xuất phát chặng 6 tại TP Cà Mau

Ngay từ khi có lệnh xuất phát, nhanh chóng hình thành tốp dẫn đầu với nỗ lực tấn công và thoát đi của 14 tay đua, gồm: Nguyễn Thắng, Huỳnh Minh Nghĩa (Trẻ TP Hồ Chí Minh), Nguyễn Văn Đức, Phan Thông Nhàn (Cần Thơ), Hà Kiều Tấn Đại, Phạm Hoàng Bữu (BTV Đại Nam Bình Dương), Giang Thanh Sơn, Nguyễn Trúc Xinh (Bến Tre), Diệp Thái Hoàng, Quách Tiến Dũng (Quân Đội), Nguyễn Doãn Đức (Trẻ An Giang), Trần Tuấn Kiệt (Calytos Đồng Tháp), Nguyễn Anh Khoa (VUS TP Hồ Chí Minh), Thái Ngọc Hải (Premium Cycling Vĩnh Long) thay phiên nhau kéo và tạo được cách biệt gần 2’ so với tốp đông phía sau.

Tay đua tranh tài chặng 6, khi rời TP Cà Mau

Tay đua Thái Ngọc Hải đã rút thắng trước Nguyễn Văn Đức tại giải thưởng dọc đường (Sprint) đầu tiên tại TX Giá Rai (Bạc Liêu) để giành 5 diểm thưởng. Lúc này trời lại đỗ cơn mưa và gió giật mạnh, ảnh hưởng nhiều đến tốc độ của các tay đua.

Lần thứ hai liên tục cơn mưa khá lớn, khiến các tay đua phải tranh tài vất vả

Tốp đi đầu cũng giành luôn hai Sprint còn lại, với chiến thắng thuộc về tay đua Hà Kiều Tấn Đại khi rút thắng trước Trần Tuấn Kiệt tại Sprint 2 và tay đua Nguyễn Thắng vượt qua Nguyễn Trúc Xinh tại Sprint 3.Từ phía sau, tốp đông do ê kíp An Giang đã kéo kéo đi và bắt lại được tốp đi đầu này khi còn cách đích đến hơn 20km. Các cuộc tấn công khác để tách tốp lại được diễn ra, đã có 7 tay đua: Trần Tuấn Kiệt, Nguyễn Trúc Xinh, Huỳnh Minh Nghĩa, Hà Văn Sơn (BTV Đại Nam Bình Dương), Võ Thành Tấn (Premium Cycling Vĩnh Long), Tống Thanh Tuyền (Quân đội), Nguyễn Huỳnh Phú Lộc (Quân khu 7) thoát được khỏi tốp đông khi còn cách đích đến 15km.


Nhưng, 7 tay đua này chỉ thoát đi chưa được 5km thì bị tốp đông bắt lại, chỉ một mình Nguyễn Huỳnh Phú Lộc thoát đi và khi còn cách đích đến 5km, tay đua Berry Josh (người Thuỵ Sỹ) đã tấn công để nhập vào tay đua Nguyễn Huỳnh Phú Lộc và cả hai tay đua này cùng kéo nhau về đích với tốc độ rất cao.

Niềm vui của tay đua Berry Josh (Premium Cycling Vĩnh Long) tại đích đến chặng 6- TP Sóc Trăng

Tay đua Berry Josh đã vượt qua Nguyễn Huỳnh Phú Lộc tại đích đến để lần thứ hai giành chiến thắng chặng. Tốp đông về đích chỉ sau 2”, Lê Văn Duẩn rút thắng trước đồng đội Nguyễn Anh Khoa, Đỗ Tuấn Anh (Domesco Đồng Tháp) để giành hạng ba. Đồng thời, cũng là lần thứ hai liên tục, đội Premium Cycling Vĩnh Long giành giải nhất đồng đội chặng.

Với giành thêm được 16 điểm, tay đua Lê Văn Duẩn đã đào sâu cách biệt ở giải áo xanh với 99 điểm khi hơn các tay đua xếp sau đến 9 điểm. Tay đua Lê Ngọc Sơn (Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang) về hạng 7, tiếp tục bảo vệ được áo vàng sau 6 chặng với tổng thời gian 18g47’34”, hạng nhì, ba: Phạm Quốc Cường (hơn 13”), Loic Desriac (hơn 20”).

Giải đồng đội: 1/ Calytos Đồng Tháp (56g25’58”), 2/ Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang (hơn 29”), Bike Life Đồng Nai (hơn 44”).

Sáng 18/8, các tay đua thi đấu chặng 7 từ TP Sóc Trăng đi TP Vĩnh Long dài 93km và buổi chiều (lúc 13g00) thi đấu chặng 8 (chặng cuối của giải) chạy 12 vòng quanh đường Phạm Thái Bường (Phường 4, TP Vĩnh Long) dài 32km. Tại chặng 8 và lễ bế mạc, được Đài Truyền hình Việt Nam trực tiếp trên kênh VTV6.

Bài, ảnh: DƯƠNG THU