Nguyễn Thị Thật giúp xe đạp nữ Việt Nam lần đầu tiên trong lịch sử vô địch châu Á.

Chiều nay 11/02, sau khi kết thúc nội dung xuất phát đồng hàng nữ giải xe đạp vô địch châu Á diễn ra tại thủ đô Nay Pyi Taw, Myanmar, Cô gái vàng của làng xe đạp Việt Nam Nguyễn Thị Thật đã chứng tỏ năng lực của mình khi giành lấy chiếc huy chương vàng và bước lên bục đăng quang cao nhất.Nội dung đường trường xuất phát đồng hàng nữ có 27 VĐV tranh tài cự ly 106 km. Đội Việt Nam với thành phần là 3 cô gái của đội Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang là Nguyễn Thị Thật, Nguyễn Thị Thi và Phan Thị Liễu thi đấu rất xuất sắc.

Suốt lộ trình dài 106km, Nguyễn Thị Thi và Phan Thị Liễu hỗ trợ tốt cho đồng đội, giúp Thật luôn có mặt trong tốp đông băng về đích. Khi cách đích vài trăm mét, Nguyễn Thị Thật nỗ lực thực hiện màn nướt rút thần tốc để vượt qua hai tay đua của Đài Loan ngay trước mặt và đoạt huy chương vàng châu Á đầu tiên của xe đạp nữ Việt Nam.

Ngay 3 tiếng đồng hồ sau đó, nữ tay đua Nguyễn Thị Thu Mai, một thành viên của Hạt Ngọc Trời An Giang tiếp tục mang về cho làng xe đạp Việt Nam thêm chiếc huy chương đồng châu lục ở nội dung đường trường xuất phát đồng hàng nữ U23.Ghi nhận chiến thắng của 2 nữ tay đua, Tổng Giám đốc Huỳnh Văn Thòn của Tập đoàn Lộc Trời – đơn vị chủ quản đội xe đạp Hạt Ngọc Trời An Giang, ngay lập tức thưởng “nóng” 50 triệu đồng cho Thị Thật và 20 triệu đồng cho Thu Mai.
 

BTT tổng hợp