Các đội tấn công trên chặng đua dài nhất

Sáng 14/8, các tay đua thi đấu chặng đua chặng đấu có lộ trình dài nhất giải với 155km. Cũng trong chặng đấu này, diễn biến bất ngờ hơn 40km với mặt đường không tốt.

Các tay đua vượt qua đoạn huyện Hòn Đất (Kiên Giang)

Tưởng chừng như việc thi đấu với lộ trình dài nhất sẽ là sự toan tính của các ê kíp đang nắm giữ các thứ hạng cao trên bảng tổng sắp như Gạo Hạt Ngọc Trời, Domesco Đồng Tháp, VUS TP Hồ Chí Minh hay Bike life Đồng Nai nhằm có kết quả thuận lợi để tạo ra cách biệt an toàn. Trong đó thấy rõ sự tham vọng của VUS TP Hồ Chí Minh hay Bike life Đồng Nai là 2 ê kíp liên tục tấn công nhằm bức phá, dù có lúc đoàn đua chia thành 2 tốp. Tuy nhiên, mọi sự tấn công nhằm rút ngắn khoảng cách thành tích của các tay đua là không thành.

Các tay đua vượt qua đoạn xấu huyện Hòn Đất (Kiên Giang)
Các tay đua vượt qua đoạn đường huyện Châu Thành (Kiên Giang)
Hai tay đua Berry Josh (Premium Cycling Vĩnh Long, trước) cùng Nguyễn Văn Dương (Bike life Đồng Nai) tạo cách biệt 1’30” so với tốp sau
Tay đua áo vàng Lê Ngọc Sơn gặp sự cố lần 4

Việc áo vàng Lê Ngọc Sơn đến 4 lần gặp sự cố, thì phía trước Nguyễn Văn Dương (Bike life Đồng Nai) cùng Berry Josh (Premium Cycling Vĩnh Long) đã tạo khoảng cách đi thoát đi với cách biệt 1’30”. Tuy nhiên, những khó khăn khi còn 15km để về đích, hai tay đua này bị tốp sau bám sát. Tận dụng cơ hội trên, khi bước vào địa phận TP Vị Thanh (Hậu Giang), Loric Desriac (Bike life Đồng Nai) một mình tiến về đích và trở thành người thắng chặng, bỏ tốp đông phía sau đến 50”, với thành tích 3g41’33’’ (tốc độ trung bình 41,977km/g), về nhì và ba: Lê Văn Duẫn (VUS TPHCM hơn 39”), Đỗ Tuấn Anh (Domesco Đồng Tháp hơn 39”).

Tay đua Loric Desriac (Bike life Đồng Nai) trong niềm vui về đích tại TP Vị Thanh (Hậu Giang)

Dù về đích vị trí thứ 16, nhưng Lê Ngọc Sơn vẫn bảo vệ được chiếc áo vàng sau 4 chặng với thành tích 13g17’20’’, xếp hạng: 2/ Phạm Quốc Cường (Domesco Đồng Tháp hơn 13”), 3/ Loric Desriac (Bike life Đồng Nai- 20”).

Với kết quả sau 4 chặng, thật thú vị trong cuộc đua tranh chiếc áo xanh, các tay đua đang dẫn đầu chỉ cách biệt 1 điểm: 1/ Đỗ Tuấn Anh (61), 2/ Loic Desriac (59) 3/ Lê Văn Duẩn (59),…

Về giải đồng đội: 1/ Calytos Đồng Tháp tiếp tục dẫn đầu sau 39g55’16”, xếp tiếp theo là: 2/ Gạo hạt ngọc trời An Giang và Bike life Đồng Nai.

Sáng 16/8, các tay đua thi đấu chặng 5 từ TP Vị Thanh (Hậu Giang) đi TP Cà Mau dài 107km.

Bài, ảnh: DƯƠNG THU