Trình diễn thiết bị canh tác nông nghiệp công nghệ cao tại Long An – kết nối công nghệ thế giới đến nông dân Việt Nam

Ngày 17/7/2019 vừa qua, tại Công ty TNHH Nghiên cứu và Sản xuất Giống ứng dụng Công nghệ cao Hưng Thịnh (Công ty Hưng Thịnh) – công ty liên doanh của Tập đoàn Lộc Trời, đã diễn ra buổi trình diễn và hội thảo ứng dụng công nghệ cao trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp.

Hai thiết bị canh tác nông nghiệp công nghệ cao tham gia buổi trình diễn lần này gồm máy canh tác 3 trong 1: Sạ giống, phun thuốc và rải phân của công ty Maruyama (Nhật Bản), và thiết bị bay phun thuốc điều khiển từ xa của Công ty Agras (Mỹ). Hai thiết bị này thể hiện rõ tính ưu việt trong việc canh tác trên diện tích lớn, đồng bộ, giảm thiểu nhân công, sức người và đạt hiệu quả cao hơn so với các phương thức cũ.

Máy canh tác 3 trong 1 của Công ty Maruyama (Nhật Bản)


Thiết bị bay phun thuốc điều khiển từ xa của Công ty Agras (Mỹ)

Buổi trình diễn thu hút sự tham dự của đông đảo bà con nông dân, các hợp tác xã nông nghiệp trên địa bàn huyện Tân Hưng, tỉnh Long An – nơi đặt trụ sở của Công ty Hưng Thịnh. Đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn tỉnh Long An cùng các huyện, xã trên địa bàn cũng đã đến tham dự và phát biểu trong buổi hội thảo tổ chức cùng ngày. Những tính năng ưu việt và hiệu quả của các thiết bị công nghệ cao này đều được hưởng ứng, và hướng đến việc áp dụng vào thực tế trong tương lai gần.

Đông đảo bà con nông dân đến tham dự buổi trình diễn và tham gia hội thảo

Ông Đỗ Văn Hoàng – Giám đốc Công ty Hưng Thịnh cho biết: “Từ khi thành lập vào năm 2014 đến nay, công ty Hưng Thịnh luôn hướng đến mục tiêu đầu tư, hợp tác và xây dựng những quy trình canh tác công nghệ cao nhằm giải phóng sức lao động cho bà con nông dân, đạt năng suất cao với hệ thống canh tác bền vững, góp phần vào việc đảm bảo an sinh xã hội và phát triển kinh tế tại địa phương. Đó cũng là tiêu chí mà Tập đoàn Lộc Trời luôn nhắc nhở cho tất cả các đơn vị thành viên của mình. Trong tương lai, chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác với các đối tác có uy tín để tiếp tục việc ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp tại địa phương”.

Buổi trình diễn lần này đã mang lại nhiều tín hiệu tích cực cho việc thay đổi tư duy của bà con nông dân, hướng đến việc ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp để tạo ra nhiều sản phẩm ưu việt mang tính bền vững trong tương lai.
 
                                                                             Ban ĐN&TT