Ra mắt Ban Điều hành CT CNDRĐ tỉnh Long An và Sơ kết CT CNDRĐ vụ Đông Xuân 2018-2019

Chiều 08/04/2019, tại tỉnh Long An, Tập đoàn Lộc Trời phối hợp với Sở Nông nghiệp & PTNT tỉnh Long An tổ chức Lễ ra mắt Ban Điều hành Chương trình “Cùng Nông dân ra đồng” tỉnh Long An và Sơ kết Chương trình “Cùng Nông dân ra đồng” vụ Đông Xuân 2018 – 2019, lên kế hoạch vụ Hè Thu 2019.
Tham dự buổi lễ, về phía Tập đoàn Lộc Trời, có ông Võ Văn Á – Phó Ban Điều hành CT CNDRĐ và cán bộ các Chi nhánh, Vùng nguyên liệu Tập đoàn Lộc Trời. Phía lãnh đạo tỉnh Long An, có ông Nguyễn Chí Thiện – Phó Giám đốc Sở NN & PTNT và đại diện lãnh đạo Chi cục Trồng trọt, Bảo vệ thực vật và Quản lý chất lượng nông lâm sản, Chi cục Phát triển nông thôn và Thủy lợi, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp tỉnh Long An, các phòng ban chức năng của Sở/Chi cục và lãnh đạo Phòng Nông nghiệp & PTNT, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp các huyện trên địa bàn tỉnh.
Tại buổi lễ, ông Võ Văn Á – Phó Ban Điều hành CT CNDRĐ Tập đoàn Lộc Trời đã chia sẻ lại lịch sử hình thành CT CNDRĐ, Lực lượng 3 Cùng và Định hướng Chương trình CNDRĐ trong bối cảnh mới.
Chương trình là dịp để lãnh đạo tỉnh Long An và Tập đoàn Lộc Trời lắng nghe những chia sẻ của ban ngành địa phương và nông dân về tình hình sản xuất trong vụ Đông Xuân 2018 – 2019, cũng như tâm tư, nguyện vọng trong các vụ mùa tới, qua đó có những nhìn nhận, kế hoạch cụ thể cho vụ Hè Thu 2019.
Sau khi lắng nghe những ý kiến chia sẻ của ban ngành địa phương và nông dân, ông Nguyễn Chí Thiện - PGĐ Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Long An có phát biểu kết luận và chỉ đạo: “Chúng ta phải thống nhất với nhau là Chương trình ứng dụng Công nghệ cao, VnSAT và CT CNDRĐ phối hợp là một. Hiện nay, tỉnh Long An có 20.000ha thực hiện ứng dụng Công nghệ cao, phấn đấu làm sao đến năm 2020, lợi nhuận của nông dân tăng 30% thì mới thành công. Đồng thời giao cho Tập đoàn Lộc Trời khảo sát lại địa bàn tỉnh Long An, đặc tính đất đai phù hợp với từng loại cây ăn quả nào, báo cáo và tham mưu lại cho sở Nông nghiệp để có hướng quy hoạch cây trồng.”
Đồng thời Sở NN & PTNT tỉnh Long An đã công bố quyết định thành lập Ban điều hành Chương trình CNDRĐ tỉnh Long An.

Ra mắt BĐH Chương trình Cùng Nông dân ra đồng tỉnh Long An.
Danh sách BĐH Chương trình Cùng Nông dân ra đồng tỉnh Long An.
  1. Ông Nguyễn Chí Thiện – PGĐ Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Long An, Trưởng ban.
  2. Ông Lê Phước Sách – Phó Chi cục trưởng Chi cục Trồng trọt, Bảo vệ thực vật và Quản lý chất lượng nông lâm sản tỉnh Long An, Phó trưởng ban.
  3. Ông Võ Văn Á – Phó ban thường trực Ban Điều hành CT CNDRĐ Tập đoàn Lộc Trời, Phó Trưởng Ban.
  4. Ông Đỗ Văn Hoàng – Giám đốc Công ty TNHH Nghiên cứu và sản xuất giống ứng dụng công nghệ cao Hưng Thịnh, Tập đoàn Lộc Trời, Thành viên.
  5. Ông Trương văn Đây – Tập đoàn Lộc Trời, Thành viên.
  6. Ông Nguyễn Thanh Bình – Tập đoàn Lộc Trời, Thành viên.
  7. Ông Lê Hữu Phúc - Tập đoàn Lộc Trời, Thành viên.
  8. Bà Mai Thị Mộng Cúc – PGĐ Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp tỉnh Long An, Thành viên.
  9. Ông Lê Hồng Sơn – Phó Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn và thủy lợi, Thành viên.
  10. Bà Trần Thị Mộng Thi – Phó trưởng phòng Kế hoạch – Xây dựng công trình Sở Nông Nghiệp và PTNT, Thành viên.
Ban Điều hành CT CNDRĐ tỉnh Long An ra đời với mục tiêu xây dựng mối liên hệ ngày càng gắn kết giữa Tập đoàn Lộc Trời với ban ngành địa phương và bà con nông dân tỉnh Long An. Chương trình hướng tới xây dựng chuỗi giá trị liên kết bền vững qua đó đóng góp vào sự phát triển nông nghiệp của địa phương, góp phần chăm lo đời sống cho người nông dân.
Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động của Chương tình CNDRĐ, Tập đoàn Lộc Trời. Trước đó Tập đoàn Lộc Trời đã phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT Đồng Tháp tổ chức ra mắt Ban Điều hành CT CNDRĐ tỉnh Đồng Tháp.
Trần Chung – Trọng Nhân