Họp báo giải đua xe đạp tranh Cúp Gạo Hạt Ngọc Trời lần thứ 24 năm 2019

Sáng ngày 15/05, tại Văn phòng công ty - 72 Nguyễn Cơ Thạch, P. An Lợi Đông, Q.2, TP.HCM, Tập đoàn Lộc Trời cùng liên đoàn Xe đạp – Mô tô Thể thao Việt Nam, tổ chức họp báo giới thiệu giải xe đạp toàn quốc về nông thôn tranh Cúp Gạo Hạt Ngọc Trời lần thứ 24 với chủ đề “24 năm  nối kết những cung đường”.
 

 Ông Nguyễn Khánh Hiệp - Giám đốc sở VHTT&DL An Giang, trưởng ban tổ chức giải, phát biểu.
Đây là hoạt động thường niên chào mừng 44 năm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, 65 năm ngày chiến thắng Điện Biên Phủ và đặc biệt là kỷ niệm lần thứ 129 ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh. 
 

Ông Ngô Quang Vinh - Phó CT Liên đoàn Xe đạp - Mô tô Thể thao Việt Nam, Phó trưởng ban tổ chức phát biểu.

 
Giải diễn ra từ ngày 19/5 đến 27/5/2019, quy tụ 90 tay đua nam của 13 đội mạnh trong toàn quốc và 2 đội nước ngoài tham gia. Đây là lần thứ hai giải áp dụng cho các VĐV trẻ có độ tuổi từ 16 đến 22. Đặc biệt, giải năm nay sẽ có 2 đội trẻ nước ngoài cùng tham dự là Nhật và Philipines.

Phần thưởng giải đua xe đạp Tranh cúp Gạo Hạt Ngọc Trời lần 24 gần nửa tỉ đồng.
 
Năm nay, các tay đua sẽ thi đấu lộ trình dài 772 km, được chia thành 10 chặng thi đấu. Lễ khai mạc giải đấu sẽ được diễn ra tại Thành Phố Long Xuyên vào lúc 7h30 sáng ngày 19/5/2019. Sau chặng xuất phát đầu tiên, các cua rơ sẽ thi đấu qua các tỉnh: Kiên Giang, Hậu Giang, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Cần Thơ, Vĩnh Long, Trà Vinh , Bến tre, Long An, Đồng Tháp & về đích tại Tp Long Xuyên, An Giang - quê hương của Chủ Tịch Tôn Đức Thắng. Trong buổi sáng ngày 22/5/2019, chặng đua thứ 4 của giải đấu quanh thành phố Sóc Trăng sẽ được truyền hình trực tiếp trên Đài THST và chặng đua thứ 10, vào lúc 14h ngày 27/5/2019 quanh TP Long Xuyên sẽ được truyền hình trực triếp trên VTV6.
Hệ thống giải thưởng lần này lên đến gần 500 triệu đồng. Bao gồm giải thưởng chính thức, giải thưởng dọc đường và giải thưởng sản phẩm. Riêng giải thưởng sản phẩm do 2 đơn vị đồng hành cùng giải đấu là Tập Đoàn Lộc Trời và Syngenta Việt Nam trao tặng để kích thích tinh thần thi đấu của các cuarơ.
 

Ông Huỳnh Văn Thòn, Chủ tịch Tập đoàn Lộc Trời chia sẻ mong muốn giải đấu tiếp tục mang lại niềm vui tinh thần và gửi lời tri ân đến bà con nông dân.
 
Ông Huỳnh Văn Thòn, Tổng giám đốc Tập đoàn Lộc Trời chia sẻ: “Bên cạnh mong muốn giải đấu tiếp tục mang lại niềm vui tinh thần và gửi lời tri ân bà con nông dân, chúng tôi cũng xin chia sẻ đến tất cả mọi người niềm tự hào về hạt gạo Việt Nam vươn tầm thế giới, với thành quả giống gạo Lộc Trời 28 đã vượt qua gạo Hom Mali của Thái Lan và Sen Krop của Campuchia để giành giải nhất trong cuộc thi tuyển gạo ngon của Hội nghị thương mại Gạo Châu Lục lần 5 được tổ chức tại Trung Quốc.

Song song với sự diễn ra của giải, Tập đoàn Lộc Trời tổ chức chương trình “Cào nhanh tay – Trúng ngay SH” và “Cào nhanh tay – trúng ngay Airblade” nhằm tri ân đến bà con nông dân đã tin tưởng và ủng hộ trong suốt thời gian qua. Ngoài ra xuyên suốt theo giải đấu, nhằm góp phần lan tỏa tinh thần nhân văn đến cộng đồng và sẻ chia khó khăn với bà con nông dân, Tập đoàn Lộc Trời có rất nhiều hoạt động như: tặng 5 tấn gạo Hạt Ngọc Trời cho bà con nghèo các tỉnh và Trung tâm giáo dục trẻ mồ côi và nuôi dưỡng người già neo đơn TP Long Xuyên; tặng 200 cặp cho các em học sinh nghèo hiếu học; Theo suốt sự kiện, các hoạt động chuyển giao kỹ thuật cũng được tổ chức thông qua hàng trăm cuộc tọa đàm, hội thảo nông dân.
Trần Chung