Chặng 6 giải đua xe đạp: Trần Tuấn Kiệt có chiến thắng thứ 2 liên tiếp, áo xanh của Nguyễn Văn Bình "báo động đỏ"

Tay đua Trần Tuấn Kiệt đội Dược Domesco Đồng Tháp (DĐT) tiếp tục có màn nước rút ngoạn ngục vượt mặt tốp đông để cán đích vị trí đầu tiên, đây cũng là chiến thắng thứ 2 liên tiếp của tay đua sinh năm 2000. Tay đua Trần Nguyễn Duy Nhân (QK7) cũng cân bằng được điểm áo xanh với Nguyễn Văn Bình đội HCM City MM Mega Market (HMM). Song, vị trí trên bảng xếp hạng sau 6 chặng vẫn không có gì thay đổi.

Tại những cây số đầu tiên của lộ trình dài 109 km, do mặt đường rộng và thoáng đã giúp các tay đua nhập cuộc với tốc độ cao, có 7 tay đua không có vị trí cao trên bảng xếp hạng tách tốp thành công, tuy nhiên sau khi đi được hơn 20 km chỉ còn lại 4 tay đua đó là Nguyễn Minh Việt (HMM), Nguyễn Huỳnh Đăng Khoa (Tập đoàn Lộc Trời), Nguyễn Nhật Nam (DĐT) và Thái Ngọc Hải (RDCO Vĩnh Long). Những tay đua này đã tạo ra khoảng cách gần 1 phút với tốp đông.

 


Chặng 6: TP Vĩnh Long - TP Trà Vinh: Tay đua Nguyễn Minh Việt (81 HMM) trên đường đua.

Tại giải thưởng sprint 1 trên đỉnh cầu Trà Ôn tay đua Thái Ngọc Hải (RVL) đã cán mức trước Nguyễn Nhật Nam (DDT), lúc nầy tốp đông phía sau bắt vào tốp đầu.
 

Chặng 6: TP Vĩnh Long - TP Trà Vinh: Tay đua Thái Ngọc Hải (Vĩnh Long) cán mức sprint .

tuy nhiên một lần nữa tay đua Thái Ngọc Hải đã xuất sắc tiếp tục thoát đi kéo theo 3 tay đua Phước Minh Hòa (Bến Tre) và Nguyễn Thanh Hiền (Bình Dương) và Huỳnh Minh Nghĩa (Tuyển trẻ VN), tại sprint 2 trường mẫu giáo Thông Hòa và sprint 3 Cty Giày Da Mỹ Phong lần lượt hai tay đua Phước Minh Hòa và Thái Ngọc Hải chia nhau chiến thắng.
 

Chặng 6: TP Vĩnh Long - TP Trà Vinh: Tay đua Nguyễn Minh Luận (82 HMM) trên đường đua.
 

Chặng 6: TP Vĩnh Long - TP Trà Vinh: Tay đua Phước Minh Hòa (112 Bến Tre) cán mức sprint 2 đầu tiên.
 
Khi còn cách đích khoảng 20km, tốp đông phía sau bắt đầu tấn công bắt lại nhóm đi đầu cùng đưa nhau về đích để tranh chấp thứ hạng bằng nước rút, tại đích đến với nước rút dũng mãnh tay đua Trần Tuấn Kiệt (DĐT) đã xuất sắc thắng trong gang tất tay đua Hà Kiều Tấn Đại (BD) với thành tích 2: 36’13” - tốc độ trung bình 41,865km/g về thứ 3 là Trần Nguyễn Duy Nhân (QK7) và áo xanh Nguyễn Văn Bình (HMM) về thứ tư, dù về đích thứ 5, tay đua Endenrbat (Bonne Chance Asia Cycle Academy Nhật Bản) tiếp tục giữ áo vàng.
 

Chặng 6: TP Vĩnh Long - TP Trà Vinh: Các tay đua rút về đích.
 

Chặng 6: TP Vĩnh Long - TP Trà Vinh: Tay đua Trần Tuấn Kiệt (64 - DĐT) vui mừng sau khi về nhất.

Rút thắng Nguyễn Văn Bình (HMM) ở chặng 6, tay đua Trần Nguyễn Duy Nhân (QK7) đã khiến cuộc tranh chấp áo xanh trở nên quyết liệt hơn ở 3 chặng còn lại, khi đã cân bằng được điểm số áo xanh là 74 điểm và Trần Tuấn Kiệt (DĐT) thứ ba kém 12 điểm, một khoảng cách khá nguy hiểm của cả 3 tay đua
 
Chặng 6: TP Vĩnh Long - TP Trà Vinh: Tay đua Trần Tuấn Kiệt (64 - DĐT) vui mừng sau khi về nhất.
 

Áo vàng vẫn thuộc về Endenrbat (BCA) khi hơn người thứ hai Nguyễn Văn Bình (HMM) đến 43 giây, một khoảng cách khá an toàn khi chỉ còn 3 chặng.

 
Áo xanh tạm thuộc về Nguyễn Văn Bình (HMM) sau 6 chặng.
 

 
Đội Bonne Chance Asia Cycle Academy  Nhật Bản tiếp tục dẫn đầu giải đồng đội sau 35: 00’04”, hạng nhì Tập đoàn Lộc Trời và hạng ba Dược Domesco Đồng Tháp.

Ngày mai 25/5 các tay đua tiếp tục tranh tài chặng 7 từ TP Bến Tre đi Kiến Tường Long An, lộ trình dài 105km, cùng với 3 sprint dọc đường sẽ là một cuộc tranh chấp khá quyết liệt cho chiếc áo xanh của 3 đội HMM, QK7 và DĐT. Mọi bất ngờ đều có thể xảy ra với các tay đua trẻ.

 
                                                                                              Lâm Vũ – Dư Hải