Chặng 7 giải xe đạp toàn quốc về Nông Thôn lần 24: Nguyễn Tuấn Vũ (HMM) lập Hat-trick chặng 7

Trong một ngày thi đấu khá ấn tượng, tay đua Nguyễn Tuấn Vũ của HCM City MM Mega Market (HMM) đã xuất sắc khi giành 2 chiến thắng liên tiếp ở 2 sprint Tân Tây và Kiến Bình, trước khi có màn nước rút đầy ngoạn ngục để cán đích đầu tiên giành chiến thắng tại thị xã Kiến Tường, tuy nhiên mọi vị trí trên bảng xếp hạng không thay đổi.

Ngay sau phất cờ xuất phát các tay đua đã có sự đánh phá liên tục, khi đổ dốc cầu Rạch Miễu một nhóm gần 18 tay đua mạnh tăng tốc thoát đi, trong tốp đầu có áo vàng Endenrbat cùng hai đồng đội Tim Harvey và Matt Harvey (BCA), Nguyễn Đắc Thời, Đăng Khoa và Bùi Văn Sành (TLT), Nguyễn Minh Việt, Nguyễn Tuấn Vũ (HMM), Trần Đức Tiến, Cao Trung Hiếu (QK7), Nguyễn Quốc Bảo, Nguyễn Nhật Nam (DĐT), Nguyễn Hướng, Phan Tuấn Vũ (YDN), Tấn Tài, Bảo Anh (VL), Hà Kiều Tấn Đại (BD) …bỏ lại tốp hai trong đó có áo xanh Nguyễn Văn Bình và tay đua Trần Nguyễn Duy Nhân (QK7).

 


Chặng 7 Bến Tre - Kiến Tường (Long An): Các tay đua qua TP Mỹ Tho (Tiền Giang.

Nhóm 18 tay đua này, liên tục tăng tốc và càng ngày khoảng cách tạo ra với tốp hai là khá xa, đỉnh điểm nhất lên đến hơn 5 phút.
 

Chặng 7 Bến Tre - Kiến Tường (Long An): Các tay đua tóp một qua địa phận Long An.

Tại điểm thưởng dọc đường đầu tiên Trường Cao Đẳng Sư Phạm Long An, tay đua Nguyễn Huỳnh Đăng Khoa đã  rút thắng đồng đội Nguyễn Đắc Thời đội Tập đoàn Lộc Trời (TLT) và Nguyễn Minh Việt (HMM).
 

Chặng 7 Bến Tre - Kiến Tường (Long An): Tay đua Đăng Khoa (4 - TLT) về nhất sprint 1.
 

Chặng 7 Bến Tre - Kiến Tường (Long An): Tay đua Nguyễn Văn Bình (HMM) nằm lại tóp sau qua cầu Rạch Chanh.
Tốp đầu tiếp tục bỏ xa tốp sau và tại sprint 2 trước Chợ Tân Tây và sprint 3 Trường Tiểu học Kiến Bình tay đua Nguyễn Tuấn Vũ (HMM) đã thể hiện màn nước rút vô cùng ấn tượng khi liên tiếp giành hai chiến thắng sprint lấy 10 điểm áo xanh.
 

Chặng 7 Bến Tre - Kiến Tường (Long An): Tay đua Nguyễn Tuấn Vũ (HMM) về nhất sprint 2.
 

Chặng 7 Bến Tre - Kiến Tường (Long An): Tay đua Nguyễn Tuấn Vũ (HMM) về nhất sprint 3.

Chưa dừng lại ở đó, với màn nước rút về đích tại thị xã Kiến Tường, một lần nữa tay đua Nguyễn Tuấn Vũ (HMM) tiếp tục tung cú nước rút dũng mãnh để vượt qua Nguyễn Huỳnh Đăng Khoa (TLT), với thành tích 2: 30’05” - tốc độ trung bình 41, 577 km/g, qua đó  hoàn thành cú giải thưởng hat-trick tại chặng 7, áo vàng Bilguunjargal Endenrbat về thứ ba nên vẫn tiếp tục bảo vệ áo vàng.
 

Chặng 7 Bến Tre - Kiến Tường (Long An): Tay đua Nguyễn Tuấn Vũ (HMM) về nhất tại Kiến Tường.
 

Chặng 7 Bến Tre - Kiến Tường (Long An): Tay đua Nguyễn Tuấn Vũ (HMM) ăn mừng sau khi về nhất tại Kiến Tường.

Kết quã sau 7 chặng áo vàng Endenrbat (BCA) vẫn giữ ngôi đầu khi anh hơn người thứ hai là Hà Kiều tấn Đại (BD) đến 53 giây, một khoảng cách khá an toàn khi chỉ còn 2 chặng đua.
Với chiếc áo xanh mặc dù Nguyễn Văn Bình (HMM) vẫn tạm giữ, cùng 74 điểm với Trần Nguyễn Duy Nhân (QK7), trong khi đó với cú ăn 3 Nguyễn Tuấn Vũ có thêm 25 điểm, từ thứ 7 vượt lên thứ 4 với 60 điểm, kém Trần Tuấn Kiệt 2 điểm và Văn Bình, Duy Nhân 14 điểm, càng gây thêm phần kịch tính cho chiếc áo xanh.
Ở giải đồng đội, vẫn là Bonne Chance Asia Cycle Academy Nhật Bản thứ nhất, thứ hai đội Tập đoàn Lộc Trời, ở vị trí thứ ba đội Ynghua Đồng Nai đã xuất sắc vượt lên hạng 3 đẩy Dược Domesco ĐT xuống vị trí thứ 7.

 

Ban tổ chức trao giải áo xanh.


Ban tổ chức trao giải áo vàng.


Ban tổ chức trao giải đồng đội.
 
Sáng 26/5, các tay đua thi đấu chặng 8 từ thị xã Kiến Tường (Long An) đi huyện Hồng Ngự (Đồng Tháp) dài 76,5 km. đây là chặng đua qua rất nhiều khu dân cư, đường hẹp, các cây cầu sắt lót gỗ khá nguy hiểm cũng như có đến 3 sprint dọc đường, càng làm thêm phần kịch tính và hấp dẫn vị trí áo xanh khi cả 4 cái tên Nguyễn Văn Bình (HMM), Trần Nguyễn Duy Nhân (QK7), Trần Tuấn Kiệt (DDT) và Nguyễn Tuấn Vũ (HMM) đều có khả năng. Ai sẽ là người đoạt chiếc áo xanh.
Ban ĐN&TT