Tour xe đạp toàn quốc về Nông Thôn lần 24: Khách mời Nhật Bản nhận cúp đúp

Sáng 27/5, các tay đua thi đấu chặng 9 từ Phà Châu Giang (TX Tân Châu) đi Phà Thuận Giang (Phú Tân) dài 56km, với nỗ lực tấn công của hai tay đua Ngô Văn Phương (Tập đoàn Lộc Trời) và Nguyễn Minh Việt (THồ Chí Minh Mega Market). Tay đua Ngô Văn Phương đã giành chiến thắng với thành tích 1h13’45” (tốc độ trung bình lên đến 45,559km/h).

Dù là chặng đua ngắn và hẹp nhưng ê kíp TP Hồ Chí Minh vẫn đưa ra chiến thuật đưa đồng đội lên rút ở 2 giải thưởng dọc đường nhằm bảo vệ cho cách biệt 7 điểm giữa tay đua Nguyễn Văn Bình (TP Hồ Chí Minh Mega Merket) và đối thủ cạnh tranh Trần Nguyễn Duy Nhân (Quân khu 7) ở giải áo xanh.

Chiến thuật này đã thành công khi tay đua Nguyễn Tuấn Vũ (TP Hồ Chí Minh MM Mega Market) đã rút thắng trước đồng đội Nguyễn Minh Việt và Hà Kiều Tấn Đại (Nhựa Bình Minh Bình Dương) ngay tại Sprint 1 để giành 5 điểm thưởng.

Tại Sprint 2, khi đoàn đua đi được 40km, tay đua Nguyễn Hữu Đức (TP Hồ Chí Minh Mega Market) đã vượt qua Phan Tuấn Vũ (Ynghua Đồng Nai) để giành 5 điểm thưởng. Đã có thêm các cuộc tấn công để tách tốp nhưng đều không thành công khi ê kíp khách mời Nhật Bản thay phiên nhau kéo để bắt lại nhằm giữ hai thứ hạng dẫn đầu trong bảng tổng sắp.
 

Với quyết tâm thu ngắn cách biệt trong bảng tổng sắp đồng đội khi ê kíp chủ nhà Tập đoàn Lộc Trời có cách biệt 49” so với đội khách mời Nhật Bản đang dẫn đầu, còn ê kíp TP Hồ Chí Minh đang xếp hạng 4 cũng muốn thu ngắn cách biệt 4” so với đội hạng ba Ynghua Đồng Nai, nên 2 tay đua Nguyễn Minh Việt và Ngô Văn Phương đã thoát đi khi còn cách đích đến hơn 5km và đã về đích thành công, tay đua Ngô Văn Phương đã vượt qua Nguyễn Minh Việt ngay tại đích đến để giành chiến thắng chặng.
 

Tốp đông về đích sau 2”, tay đua Nguyễn Dương Hồ Vũ đã rút thắng trước Trần Nguyễn Duy Nhân và áo xanh Nguyễn Văn Bình để giành hạng ba chặng đua cuối này. Do chỉ có cách biệt 2” nên thứ hạng chung cuộc đã không có thay đổi.

Về đích thành công trong tốp đông, tay đua Bilguunjargal Endenrbat đã giành áo vàng chung cuộc với tổng thời gian 17h14’12”, thứ hạng tiếp theo: 2/ Hà Kiều Tấn Đại (hơn 52”), 3/ Nguyễn Tuấn Vũ (hơn 56”), 4/ Nguyễn Minh Việt (hơn 1’10), 5/ Nguyễn Huỳnh Đăng Khoa (Tập đoàn Lộc Trời- hơn 1’12”).
Giải đồng đội: 1/ Bonne Chance Asia Cycle Academy Nhật Bản (51h45’40”), 2/ Tập đoàn Lộc Trời (hơn 47”), 3/ Ynghua Đồng Nai (hơn 5’51”).
Tay đua Nguyễn Văn Bình giành danh hiệu áo xanh của giải với 97 điểm.

Sau đó, đoàn đua di chuyển về TP Long Xuyên (An Giang) thi đấu chặng 10 với 25 vòng quanh Công trường Trưng Nữ Vương (TP Long Xuyên) dài 25km, đây là giải thưởng địa phương. Tay đua Nguyễn Minh Việt (TP Hồ Chí Minh Mega Market) giành giải nhất sau khi vượt qua Jim Ha (Bonne Chance Asia Cycle Academy), Nguyễn Hữu Đức (TP Hồ Chí Minh Mega Market).

Dương Thu