Công ty Lương Thực Vĩnh Lộc đẩy mạnh liên kết với các hợp tác xã trên địa bàn

Ngày 22/05/2019, Ban Giám Đốc Công ty TNHH MTV Lương Thực Vĩnh Lộc cùng với Ban Lãnh đạo Phòng Nông Nghiệp & PTNT huyện Hồng Dân đã tổ chức một cuộc gặp gỡ và trao đổi thông tin về vấn đề liên kết với 13 Giám Đốc Hợp tác xã trên địa bàn huyện tại Phòng Nông Nghiệp & PTNT huyện Hồng Dân.
 

Trong cuộc họp ông Võ Văn Vang – Phó Giám Đốc Vùng nguyên liệu đã báo cáo tình hình liên kết, hợp tác với các Hợp tác xã trên địa bàn huyện trong năm 2018 và định hướng hợp tác trong năm 2019. Sau đó, đại diện các Hợp tác xã và Công ty đã cùng thảo luận, trao đổi vô cùng sôi nổi để giải quyết các khó khăn, vướng mắt trong thời gian qua cũng như tiếp thu các đề xuất của các Hợp tác xã cho định hướng phát triển trong những năm tới.

Ông Nguyễn Trung Hiếu - Trưởng Phòng Nông nghiệp & PTNT huyện Hồng Dân cho biết: “Về phía lãnh đạo huyện chúng tôi mong muốn tình hình hợp tác thu mua cũng như tiêu thụ lúa của các bà con trên địa bàn huyện được thuận lợi và dễ dàng hơn. Trong cuộc họp hôm nay tôi rất mong muốn nghe được nhiều chính sách liên kết hợp tác của Công ty, hướng đầu tư và phát triển cũng như các nguyện vọng của các HTX trong vấn đề liên kết. Tôi hy vọng chúng ta sẽ hợp tác mạnh hơn, lâu dài hơn để góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho các bà con trên địa bàn huyện”.
Trước tinh thần quyết tâm và các định hướng hợp tác lâu dài, cùng phát triển của các HTX, ông Nguyễn Quốc Thái – Giám Đốc Công ty Vĩnh Lộc chia sẽ: “Hiện tại, Công ty Vĩnh Lộc đặt trên địa bàn huyện Hồng Dân nên chúng tôi rất mong muốn liên kết hợp tác bền vững, lâu dài và cùng nhau phát triển với các HTX trên địa bàn huyện. Sắp tới, chúng tôi sẽ triển khai thực hiện mô hình SRP với các thành viên trong HTX đang liên kết hợp tác với Công ty”.

Kết thúc buổi họp ông Võ Minh Huy – Phó Phòng Nông nghiệp & PTNT huyện cho biết: “Công ty Vĩnh Lộc là một công ty có uy tín và nguồn lực khá mạnh, hiện tại Công ty đang đặt trên địa bàn huyện nhưng việc liên kết hợp tác với các HTX trên địa bàn chưa được nhiều. Sắp tới, huyện sẽ hỗ trợ đầu tư vốn cho 3 Hợp tác xã bao gồm: HTX Thí Điểm, HTX 14/10, HTX Thành Công để góp phần thúc đẩy quá trình liên kết đầu tư của HTX với Công ty.” Cuối lời ông Võ Minh Huy cam kết: “Chúng tôi sẽ theo dõi chặt chẽ việc liên kết hợp tác giữa Công ty với các HTX để cùng tháo gỡ các khó khăn phát sinh”.

Buổi họp kết thúc trong niềm hân hoan về những kết quả đạt được, tất cả điều hướng đến một sự liên kết hợp tác bền vững và lâu dài giữa Công ty với các Hợp tác xã.

                                                                                            Lê Thị Thu Niên – VNL Vĩnh Lộc