Tập đoàn Lộc Trời dành tổng lực phòng, chống Covid-19: vừa đảm bảo an toàn sức khỏe, vừa đảm bảo sản xuất và cung ứng.

 
Từ tháng 4/2021, khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại ở nước ta, tuân thủ chỉ đạo của chính phủ trong công tác phòng – chống dịch, Tập đoàn Lộc Trời đã nhanh chóng thực hiện nhiều hoạt động đảm bảo an toàn cho cán bộ nhân viên Tập đoàn, giữ ổn định sản xuất và nhịp cung ứng vật tư nông nghiệp, dịch vụ nông nghiệp trong mùa vụ cho nông dân, đồng thời hỗ trợ thiết bị y tế, gạo cho các địa phương với tổng số tiền hơn 10 tỷ đồng
 
  1. Đảm bảo an toàn cho cán bộ nhân viên (CBNV) Tập đoàn
 
Cụ thể, từ tháng 6/2021 – tháng 8/2021, Tập đoàn Lộc Trời đã chủ động đưa ra nhiều biện pháp ứng phó để đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người lao động: Tổ chức cho CBNV làm việc tại nhà, nghiêm túc khai báo y tế, tuân thủ khuyến cáo 5K. Đặc biệt, Tập đoàn Lộc Trời đã và đang phối hợp với các đơn vị y tế tổ chức xét nghiệm Sars – CoV – 2 định kỳ cho toàn bộ hơn 3.000 cán bộ nhân viên. Việc thực hiện xét nghiệm tổ chức ở nhiều địa điểm tại TPHCM, An Giang… và do các bệnh viện uy tín thực hiện. Bên cạnh đó, hơn 500 CBNV, người lao động của Tập đoàn cũng đã được tiêm vaccine phòng chống Covid-19 theo chương trình ở mỗi địa phương, theo ưu tiên nguy cơ được đánh giá trên tính chất công việc.
 
 
 
Tập đoàn Lộc Trời tổ chức xét nghiệm Covid định kỳ và tổ chức tiêm vaccine cho CBNV
 
2. Hỗ trợ thiết bị y tế cho các bệnh viện, địa phương
 
Cụ thể, Tập đoàn đã ủng hộ quỹ Phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của tỉnh An Giang với tổng số tiền 2,2 tỷ đồng. Trong đó, Lộc Trời có 2 đợt trao tặng tổng cộng 4.500 bộ kit xét nghiệm SARS – CoV – 2 cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh An Giang, phục vụ kịp thời công tác tầm soát cho các đối tượng, khu vực nguy cơ cao. Qua đó, góp phần cùng tỉnh thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. 
 
 
 
Tập đoàn Lộc Trời hỗ trợ hoạt động phòng chống Covid tỉnh An Giang
 
Trong tháng 6/2021, Tập đoàn Lộc Trời đã trao tặng hệ thống máy xét nghiệm Real-Time PCR LightCycler 480 II có giá trị gần 2 tỷ đồng cho Trung tâm Y tế Thành phố Hà Tiên – địa phương có đường biên giới dài tiếp giáp với Campuchia, nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào nội địa rất cao. Hệ thống máy này đã giúp ngành y tế Hà Tiên thực hiện hiệu quả công tác khoanh vùng dập dịch, đảm bảo an toàn cho người dân, ổn định phát triển kinh tế, góp phần cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.
 
 
Tập đoàn Lộc Trời hỗ trợ máy xét nghiệm cho Trung tâm Y tế TP. Hà Tiên
 
Ngoài ra, Tập đoàn Lộc Trời cũng đã tặng nhiều loại thiết bị y tế như kit xét nghiệm, sinh phẩm, hóa chất, găng tay… đến các bệnh viện khác tại Thành phố Hồ Chí Minh như Bệnh viện Đại học Y Dược, Bệnh viện Lê Văn Thịnh, Bệnh viện Đa khoa Bưu Điện, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC)… Lộc Trời cũng trao tặng nhiều thiết bị, dụng cụ y tế đến các trung tâm y tế tuyến huyện và xã ở các tỉnh Đồng Tháp, Hậu Giang, Long An, Tây Ninh. Tổng số tiền Tập đoàn Lộc Trời dành cho việc mua sắm các thiết bị, dụng cụ y tế để ủng hộ các địa phương là gần 6 tỷ đồng.
 
Tập đoàn Lộc Trời hỗ trợ thiết bị y tế cho nhiều đơn vị với tổng số tiền gần 6 tỷ đồng
  1. Tổ chức “3 tại chỗ” tại 14 nhà máy sản xuất của Tập đoàn
Từ ngày 12/7 đến nay, nghiêm túc thực hiện việc giãn cách xã hội của các địa phương, đồng thời đảm bảo mục tiêu kép vừa chống dịch vừa đảm bảo sản xuất, 14 nhà máy của Lộc Trời tại An Giang, Đồng Tháp, Long An, Bạc Liêu, Tây Ninh đã thực hiện phương án “3 tại chỗ” gồm: “Sản xuất tại chỗ; Ăn uống tại chỗ; Nghỉ ngơi tại chỗ”, nhằm đảm bảo về sức khỏe, an toàn cho hơn 500 CBNV, người lao động đang làm việc, tự nguyện ở lại tại nhà máy.
 
Căn cứ tình hình thực tế tại từng đơn vị, lãnh đạo các nhà máy đã có phương án đảm bảo tốt đời sống, sinh hoạt và làm việc của CBNV. Tại nhà máy Châu Thành (An Giang), các anh chị em nhân viên trước khi thực hiện “3 tại chỗ” đều đã được xét nghiệm bằng phương pháp PCR, được sắp xếp chỗ nghỉ ngơi ở khu văn phòng và khu lưu trú. Đặc biệt, anh chị em trong nhà máy được sắp xếp các hình thức sinh hoạt ngoài giờ như trồng rau, chơi bóng chuyền, bóng đá vào buổi chiều, câu cá vào buổi tối trong khuôn viên nhà máy, đáp ứng nhu cầu thư giãn sau giờ làm việc. Ban lãnh đạo nhà máy còn sắp xếp phòng xông hơi khử độc phục vụ CBNV.
 
 
 
Tập đoàn Lộc Trời thực hiện “3 tại chỗ” tại tất cả các nhà máy sản xuất
 
Trong suốt thời gian thực hiện “3 tại chỗ”, đội ngũ CBNV được ăn uống tại bếp ăn tập thể với các bàn ăn tối đa 4 người có vách ngăn, mỗi bàn cách nhau từ 1,5m đến 2m. Các suất ăn được đảm bảo đầy đủ dưỡng chất, việc lấy suất ăn và ăn uống đảm bảo các quy định phòng chống dịch. Khu vực làm việc ở các nhà máy được phân chia thành các tiểu khu và tạo lối đi riêng cho từng khu. CBNV làm việc ở tất cả các khu vực đều tuân thủ khuyến cáo 5K của Bộ Y tế trong phòng chống dịch bệnh.
 
Đến nay, việc thực hiện “3 tại chỗ” của các nhà máy đang được duy trì tốt, đảm bảo công tác sản xuất của Tập đoàn trong bối cảnh các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội nghiêm ngặt nhằm phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
 
  1. Ủng hộ lương thực, hiện kim cho các địa phương, tổ chức thiện nguyện
 
Hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19” của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam góp phần hỗ trợ các đơn vị nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19 hỗ trợ người lao động, đặc biệt là những người đang sinh sống trong các khu cách li, phong tỏa; Tập đoàn Lộc Trời cũng đã trao tặng 120 tấn gạo đến các tỉnh khu vực miền Bắc, miền Trung (Bắc Ninh, Bắc Giang, Điện Biên, Hưng Yên, Hà Tĩnh, Nghệ An… ); tặng 40 tấn gạo cho 4 tỉnh: Long An, Đồng Tháp, An Giang và Bạc Liêu. Tháng 6/2021, Viện Nghiên Cứu Nông nghiệp Lộc Trời phối hợp với UBND xã Định Thành (huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang) đã tổ chức trao tặng 1 tấn gạo Hạt Ngọc Trời cho các hộ nghèo trên địa bàn xã. Các nhà máy của Lộc Trời ở các địa phương cũng đã dành tặng nhiều phần quà như gạo, nhu yếu phẩm, hiện kim… với tổng số tiền gần 50 triệu đồng cho các cơ sở chống dịch ở địa phương có nhà máy tọa lạc.
 
 
 
 
 
 
Tập đoàn Lộc Trời ủng hộ công tác phòng chống dịch của nhiều địa phương
 
Đặc biệt, đầu tháng 7/2021, Tập đoàn Lộc Trời cũng đã phối hợp với Ủy ban MTTQ tỉnh An Giang trao tặng 10 tấn gạo ủng hộ chính quyền và nhân dân huyện Leak Deak, tỉnh Kan Dal, Vương quốc Campuchia trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Lộc Trời cũng đã ủng hộ hơn 20 tấn gạo cho các Quỹ, bệnh viên, tổ chức khác tại TPHCM nhằm hỗ trợ lực lượng tuyến đầu, người lao động nghèo phòng chống Covid-19. Đến nay, Tập đoàn Lộc Trời đã dành tặng số gạo tương đương hơn 4 tỷ đồng ủng hộ bà con nghèo và lực lượng tuyến đầu chống dịch.
 
 
Tập đoàn Lộc Trời ủng hộ bà con Campuchia
  1. Triển khai bao lợi nhuận cho nông dân tham gia liên kết sản xuất với mô hình Xuống giống Rải vụ Lộc Trời 123.
Từ tháng 8/2021, được sự đồng thuận của Bộ NN&PT Nông Thôn, UBND Tỉnh An Giang, Sở NN & PT Nông thôn Tỉnh An Giang, Tập đoàn Lộc Trời triển khai mô hình Liên kết Xuống giống Rải vụ Lộc Trời 123 với quy mô 36.000 ha đất lúa tại huyện Thoại Sơn, An Giang. Tham gia vào mô hình, bà con nông dân sẽ được tập đoàn Bao vốn sản xuất (thông qua việc Bao vật tư nông nghiệp giống – phân – thuốc, dịch vụ nông nghiệp – cày, phun, tưới..), Đồng thời bà con cũng được Lộc Trời hỗ trợ quy trình canh tác, quản lý mùa vụ thông qua lực lượng Kỹ sư Nông nghiệp (3 Cùng) bám sát tại địa bàn. Lộc Trời khuyến khích bà con tham gia canh tác theo quy trình sản xuất lúa gạo bền  vững (SRP), đảm bảo các tiêu chí xuất khẩu Nhật, EU, Mỹ, Úc… bằng các hỗ trợ tài chính cho từng ký lúa đạt tiêu chí quốc tế.
 
 
 
Tập đoàn Lộc Trời thực hiện nhiều mô hình sản xuất mới nâng cao đời sống cho bà con nông dân
 
Để thực hiện được mô hình này, tập đoàn Lộc Trời đã áp dụng nguyên lý vận hành hệ sinh thái nông nghiệp bền vững: kết nối đơn hàng cho từng vùng trồng, tổ chức sản xuất theo mô hình tối ưu, đảm bảo hài hòa lợi ích các thành tố trong hệ sinh thái, và quan trọng nhất: Đảm bảo lợi nhuận ổn định cho nông dân, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp hiện nay.
 
Là Tập đoàn dịch vụ nông nghiệp hàng đầu, Lộc Trời luôn chú trọng đến công tác an sinh xã hội và xem đây là trách nhiệm của doanh nghiệp với cộng đồng. Trong thời gian tới, Lộc Trời sẽ tiếp tục duy trì công tác phòng chống dịch Covid-19, đồng thời tiếp tục chung tay cùng cả nước vượt qua đại dịch này.
 
LTG