Tổ chức Công đoàn chăm lo hỗ trợ cho Đoàn viên, người lao động Tập đoàn Lộc Trời đang thực hiện “3 tại chỗ”

 
Ngày 7/9/2021, đoàn công tác của Liên Đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh An Giang do ông Nguyễn Hữu Giang - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh cùng với bà Huỳnh Thị Thanh Thúy – Chủ tịch Công đoàn cơ sở (CĐCS) và ông Âu Xuân Đôn – Phó Chủ tịch CĐCS công ty CP Tập đoàn Lộc Trời đã đến thăm hỏi và trao tặng Công ty TNHH MTV Lương thực Vĩnh Bình số tiền 94 triệu đồng, là 1 trong những đơn vị đang thực hiện phương án “3 tại chỗ” của Tập đoàn Lộc Trời.
 
Đây là hoạt động thực hiện Quyết định số 3098/QĐ-TLĐ ngày 24/8/2021 của Tổng LĐLĐ Việt Nam về việc hỗ trợ bữa ăn cho Đoàn viên, người lao động đang thực hiện “3 tại chỗ” tại các doanh nghiệp, thể hiện sự chia sẻ, thấu hiểu khó khăn của doanh nghiệp và người lao động khi thực hiện sản xuất theo phương án “3 Tại chỗ” để phòng chống đại dịch COVID-19.
 
Chia sẻ trong buổi làm việc với đoàn công tác, ông Nguyễn Phước Định, Giám đốc Công ty TNHH MTV Lương thực Vĩnh Bình cho biết: “Đơn vị đã xây dựng phương án và tổ chức sản xuất 3 tại chỗ từ ngày 15/7/2021 đến nay, do đơn vị đã có bếp ăn và nhà ở tập thể sẵn có, đã từng có kinh nghiệm tổ chức ăn ở tại chỗ khi tập trung cao điểm của mùa vụ sản xuất, nên cũng không quá lúng túng trong đợt tổ chức sản xuất 3 tại chỗ lần này.”.
 
Bên cạnh việc đảm bảo chế độ ăn ở mức khá cao 90.000 đồng/người/ngày cho tiền thức ăn 03 buổi, đủ đảm bảo dinh dưỡng và sức khỏe cho người lao động, doanh nghiệp còn hỗ trợ thêm nước uống tự do pha chế và thực hiện nghiêm túc việc xét nghiệm Sars – CoV - 2 cho người lao động định kỳ mỗi tuần.
 
Sau khi ghi nhận tình hình, ông Nguyễn Hữu Giang đánh giá cao việc tổ chức sản xuất theo phương thức “3 tại chỗ” của công ty và xem đây như là một nỗ lực để duy trì sản xuất, góp phần ổn định kinh tế và nhất là ổn định việc làm, đảm bảo sức khỏe cho người lao động. Ông cũng bày tỏ mong muốn công ty tiếp tục sát cánh cùng tổ chức Công Đoàn tăng cường chăm lo đời sống, ổn định việc làm đảm bảo an toàn sức khỏe cho người lao động trong đại dịch COVID-19.
 
 
Hỗ trợ người lao động thực hiện “3 tại chỗ” tại Công ty TNHH MTV Lương thực Vĩnh Bình
 
Thông qua Ban Giám đốc, Ban chấp hành CĐCS doanh nghiệp, đoàn công tác đã trao phần tiền hỗ trợ của Công đoàn cho Đoàn viên, người lao động đang làm việc “3 tại chỗ” ở các nhà máy còn lại của Tập đoàn Lộc Trời với 687 triệu đồng.
 
 
Hỗ trợ người lao động thực hiện “3 tại chỗ” tại Nhà máy thuốc BVTV Châu Thành
 
 
Hỗ trợ người lao động thực hiện “3 tại chỗ” tại Công ty Cổ phần Bao bì Bình Đức
 
Trước sự quan tâm chăm lo của tổ chức Công đoàn tỉnh đối với đoàn viên, người lao động, Ông Nguyễn Phước Định, Giám đốc Công ty TNHH MTV Lương thực Vĩnh Bình đã cảm ơn đoàn và bày tỏ quyết tâm sẽ cùng người lao động vượt lên khó khăn để ổn định sản xuất, việc làm, thu nhập cho người lao động.
 
Ban chấp hành CĐCS Tập đoàn Lộc Trời cũng đến thăm và trao số tiền cho Công ty Cổ phần Bao bì Bình Đức, Nhà máy thuốc BVTV Châu Thành và các đơn vị đang thực hiện 3 tại chỗ của Tập đoàn.
 
Huỳnh Thị Thanh Thúy - Chủ tịch CĐCS