Ký kết gói tín dụng hợp vốn 100 triệu USD, Lộc Trời đẩy mạnh sản xuất lúa chất lượng cao

 
Tp Hồ Chí Minh, ngày 24 tháng 10 năm 2022 - Công ty Cổ phần Tập đoàn Lộc Trời (UPCoM: LTG) - Tập đoàn dịch vụ nông nghiệp hàng đầu Việt Nam thông báo việc ký kết Hợp đồng cấp tín dụng hợp vốn với ngân hàng lớn trong và ngoài nước, trong thời gian 3 năm và hạn mức 100 triệu usdGói tín dụng này sẽ được dùng để bổ sung nguồn vốn lưu động trong các hoạt động đầu tư mở rộng sản xuất lúa chất lượng cao, đảm bảo nguồn cung cả về số lượng và chất lượng cho các đơn hàng trong thời gian tới; đồng thời, một lần nữa, khẳng định uy tín và sự tin tưởng của các đối tác tài chính dành cho tập đoàn Lộc Trời.
 
Sự kiện gạo Lộc Trời thương hiệu Cơm ViệtNam Rice chính thức được bán vào thị trường châu Âu và lên kệ tại hai hệ thống đại siêu thị hàng đầu châu Âu và Pháp - Carrefour và Leclerc đầu tháng 9/2022 là thành công bước đầu giúp nâng cao vị thế lúa gạo Việt Nam trên thương trường quốc tế trong hành trình gần 30 năm “Cùng nông dân phát triển bề vững” của tập đoàn Lộc Trời. Các đơn hàng liên tiếp gửi đến sau sự kiện này, tính đến tháng 10/2022 đạt trên 400.000 tấn, là cơ sở rất vững chắc để tập đoàn đẩy mạnh việc mở rộng sản xuất lớn, tổ chức các vùng trồng theo các yêu cầu của từng thị trường.
 
Là đối tác đang hợp tác trực tiếp, mới nhất là việc ký kết thoả thuận ba bên cùng Sở NN&PTNT Kiên Giang và Lộc Trời để phát triển vùng nguyên liệu lúa tại tỉnh Kiên Giang tháng 7/2022, Ngân hàng TMCP Quân đội - MB Bank - thấu hiểu và nhiệt tình hỗ trợ cho hành trình “Cùng nông dân phát triển bền vững” của tập đoàn Lộc Trời. Với vai trò tài chính đặc biệt và uy tín của mình, MB Bank đã hợp tác với Ngân hàng Kasikornbank, trở thành đơn vị đầu mối, kết nối các ngân hàng First Commercial Bank, Agricultural Bank Of China Limited - CN Hà Nội, China Construction Bank Corporation - CN TP HCM, CTBC Bank Co., Ltd., E.SUN Commercial Bank, Ltd. - CN Đồng Nai để thu xếp nguồn vốn và cùng tham gia gói tín dụng hợp vốn, tài trợ bổ sung cho nguồn vốn lưu động chú trọng vào việc đầu tư mở rộng sản xuất lúa chất lượng cao của Lộc Trời. Gói tín dụng hợp vốn này có hạn mức 100 triệu usd, trong thời gian 3 năm và được giải ngân thông qua việc cấp giống, vật tư nông nghiệp, các dịch vụ nông nghiệp của Lộc Trời cho các liên minh hợp tác xã, hợp tác xã, tổ sản xuất và bà con nông dân liên kết với tập đoàn. Việc giải ngân này được tiến hành theo tiến độ mùa vụ, và được số hoá toàn bộ thông qua các ứng dụng công nghệ được phát triển riêng với giao diện thân thiện dễ sử dụng, giúp bà con dễ theo dõi tiến độ sản xuất trong suốt thời gian canh tác.
 
Ông Sittiphat Chariyakul - Phó Tổng Giám Đốc, Kiêm Trưởng bộ phận khách hàng doanh nghiệp,  Ngân hàng Kasikornbank - Chi nhánh TP.HCM  phát biểu: “Là một trong những định chế tài chính hàng đầu Thái Lan với 77 năm kinh nghiệm trong ngành và đang mở rộng mạng lưới sang ACE+3 và hiện diện tại 16 nước cùng hơn 82 đối tác tài chính trên toàn cầu và tập khách hàng khoảng 1.85 triệu người, Ngân hàng Kasikornbank rất vinh hạnh được cùng MB Bank, nhận được uỷ nhiệm của tập đoàn Lộc Trời, trở thành một trong hai ngân hàng đầu mối trong giao dịch hợp vốn 100 triệu usd lần này. Chúng tôi tin tưởng ở năng lực sản xuất và tiềm năng phát triển cũng như uy tín của tập đoàn Lộc Trời để cùng với các đối tác hoàn thành xuất sắc giao dịch hợp vốn này. Chắc chắn Lộc Trời sẽ là đích đến cho các nhà đầu tư tài chính quốc tế danh tiếng trong thời gian rất gần.
 
Chủ tịch HĐQT tập đoàn Lộc Trời, ông Huỳnh Văn Thòn, chia sẻ: “Xét về “thiên thời – địa lợi – nhân hòa” tại thời điểm hiện tại, với “thiên thời” là mức quan trọng của an ninh lương thực đang tăng trên phạm vi toàn cầu, theo đó, lúa gạo Việt Nam đang thu hút sự quan tâm của các thị trường quốc tế; là chủ trương của Thủ tướng Chính phủ về việc phát triển 1 triệu hecta lúa chất lượng cao, là tập đoàn dịch vụ nông nghiệp hàng đầu, Lộc Trời đang có “thiên thời”. Kết hợp với yếu tố “địa lợi” là năng lực cốt lõi của Lộc Trời trong việc tổ chức sản xuất quy mô lớn, cơ giới hoá đồng bộ với quy trình canh tác khoa học và đội ngũ người Lộc Trời tinh nhuệ, gắn bó và tâm huyết hỗ trợ bà con nông dân trong mọi hoạt động mùa vụ, Lộc Trời đầy đủ “địa lợi”. Rất quan trọng, Lộc Trời đang có “nhân hoà” với sự đồng tâm hiệp lực trong chính đội ngũ tập đoàn, trong các thành tố của hệ sinh thái nông nghiệp Lộc Trời, lòng tin yêu của bà con nông dân trong suốt gần 30 năm qua, và đặc biệt là sự tin tưởng của các đối tác tài chính như lần này ngân hàng MBBank, ngân hàng Kashikornbank, Hội đủ cả 3 yếu tố, Lộc Trời sẽ càng vững bước trong hành trình “Vì nông nghiệp, vì nông dân”, vững tin và tiếp tuc nỗ lực thực hiện sứ mệnh “Cùng nông dân phát triển” của mình. Chúng tôi rất biết ơn sự hỗ trợ của các ngân hàng trong thời điểm đầy thách thức này và chắc chắn sẽ không phụ lòng bà con nông dân, không phụ lòng các đối tác đã chọn tin tưởng và hợp tác với Lộc Trời.”
 
Về Tập đoàn Lộc Trời
 
Với gần 30 năm phát triển kể từ khi được thành lập năm 1993 với tên gọi Công ty Dịch vụ Bảo vệ Thực vật An Giang, Công ty Cổ phn Tập đoàn Lộc Trời đã trở thành tập đoàn dịch vụ nông nghiệp hàng đầu Việt Nam, với đội ngũ nhân viên 3.600 người, bao gồm lực lượng thuật viên nông nghiệp 3 Cùng trên 1.000 người và hàng trăm chuyên gia nghiên cứu giống cây trồng, sản phẩm và giải pháp xử lý mùa vụ, cùng với các quy trình canh tác đáp ứng được tiêu chí chất lượng của các thị trường cao cấp như châu Âu, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Úc... Lộc Trời là đơn vị duy nhất trên thế giới triển khai canh tác lúa gạo bền vững theo tiêu chuẩn SRP (Sustainable Rice Platform) đạt kết quả 100 điểm hoàn hảo trong 3 năm liên tục 2020, 2021, 2022 cùng với hệ thống sản xuất lúa gạo đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe trên thế giới như BRCGS, SMETA, HACCP, HALAL…Với cam kết “Cùng nông dân phát triển bền vững”, Lộc Trời phát triển năng lực tổ chức sản xuất nông sản trên quy mô lớn, liên kết với các hợp tác xã và hơn 200.000 hộ nông dân, xây dựng và hướng dẫn thực hiện các quy trình canh tác nhằm tối ưu hoá, cơ giới hóa các hoạt động mùa vụ, tổ chức thu hoạch và vận chuyển… giúp nâng cao hiệu quả sản xuất và tiết giảm chi phí, đảm bảo lợi nhuận ổn định và góp phần nâng cao chất lượng đời sống tại khu vực nông thôn.
 
Sản phẩm gạo mang thương hiệu Hạt Ngọc Trời cùng với nhiều giống lúa tự lai tạo của Lộc Trời đã đạt nhiều giải thưởng tại các cuộc thi gạo uy tín quốc tế. Năm 2015, sản phẩm gạLộc Trời 1 đã vinh dự đạt danh hiệu “Top 3 Gạo ngon nhất Thế giới” do The Rice Trader tổ chức. Năm 2018, tại Hội nghị Thương mại Gạo đại lục lần thứ 5 được tổ chức tại Trung Quốc, gạo Lộc Trời 28 đạt giải nhất phân khúc gạo thơm. Hai sản phẩm gạo Hạt Ngọc Trời Thiên Vương và Hạt Ngọc Trời Tiên Nữ của Lộc Trời đạt OCOP 5 sao cấp quốc gia năm 2020. Giống lúa OM5451 Lộc Trời sở hữu hiện là Top 10 Tin dùng Việt Nam 2021. Giống lúa OM18 được vinh danh là gạo thơm xuất khẩu nhiều nhất Việt Nam tại Festival Lúa gạo Việt Nam lần 5, tổ chức tại Vĩnh Long.
 
Bên cạnh đó, Lộc Trời vinh dự là Thương hiệu Quốc gia 4 năm liên tiếp (2016, 2018, 2020, 2022), là “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” 3 năm liên tục (2018 - 2020) theo chứng nhận của Bộ Công Thương. Trong năm 2022, Lộc Trời liên tiếp đạt nhiều giải thưởng uy tín như: được vinh danh ở hai hạng mục “Doanh nghiệp xuất sắc” và “Thương hiệu truyền cảm hứng” tại lễ trao giải APEA 2022, giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam, giải thưởng Top 10 Thương hiệu mạnh Việt Nam - Ngành hàng Nông nghiệp, Thực phẩm, giải thưởng Top 25 thương hiệu công ty dẫn đầu lĩnh vực F&B và giải thưởng PROFIT500 (Top 500 doanh nghiệp tư nhân lợi nhuận tốt nhất Việt Nam).