Giải pháp phòng trừ rầy nâu hiệu quả giai đoạn làm đòng

Một trong những đối tượng dịch hại khiến bà con nông dân “đứng ngồi không yên” mỗi khi bước vào vụ mùa  đó chính là Rầy Nâu. Điều nguy hiểm nhất của Rầy nâu không chỉ bởi những tác hại nghiệm trọng lên cây lúa mà còn rất khó xử lý nếu sử dụng theo các biện pháp thông thường. Biện pháp được đánh giá có tính cải tiến và đột phá về chống rầy dẫn đầu thị trường hiện nay đó chính là Pexena 106SC.

Trong những năm gần đây, rầy nâu xuất hiện và gây hại ở cả 3 vụ lúa trong năm, cùng với việc một số loại thuốc trừ rầy thông dụng đã trở nên kém dần tính hiệu quả trong phòng chống rầy, các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu và nhận thấy tính kháng của rầy bắt đầu thể hiện với một số hoạt chất và mức độ kháng ngày càng tăng nhanh.

Tác hại trực tiếp của rầy nâu là việc chích hút nhựa làm cây lúa suy kiệt đồng thời tiết nước bọt làm phân hủy mô cây, khiến cây lúa dần khô héo do tắc nghẽn quá trình vận chuyển nhựa cây. Hiện tượng cháy rầy đầu tiên có thể diễn ra ở một diện tích nhỏ chỉ khoảng vài mét vuông, nhưng nếu gặp điều kiện thuận lợi thì sẽ lan rộng rất nhanh chỉ trong vòng 1 – 2 tuần. 

Đặc biệt, rầy nâu còn là môi giới truyền bệnh virus vàng lùn, lùn xoắn lá và lùn lúa cỏ. Với khả năng di chuyển thì rầy nâu sẽ truyền virus gây bệnh từ ruộng nhiễm sang ruộng khỏeChính vì thế để giảm thiểu sự nguy hiểm của rầy nâu và bảo vệ mùa màng tối ưu, bà còn cần kịp thời thực hiện các biện pháp phòng trừ rầy nâu ngay ngay từ sớm.

Một trong những giải pháp cải tiến mới giúp bà con nhà nông an tâm trong việc phòng trừ Rầy và được đánh giá dẫn đầu thị trường hiện nay về mặt hiệu quả chính là sản phẩm Pexena 106SC.

Pexena 106SC mang đến cho bà con nông dân giải pháp trừ rầy nhất quán nhất hiện nay. Với sức mạnh của hoạt chất mới Triflumezopyrim, sau 30 phút xử lý thuốc rầy bắt đầu chết và hiệu lực kéo dài 21 ngày sau khi phun. Pexena quản lý tốt các tuổi rầy và rầy kháng thuốc với cơ chế chuyên biệt mà vẫn an toàn với môi trường và thiên địch, giúp bà con nông dân kiểm soát rầy đặc biệt khi phungiai đoạn làm đòng 35-45 NSSđảm bảo 1 vụ mùa bội thu.

Trong các nghiên cứu đồng ruộng trên rầy hại lúa đến từ Trung tâm BVTV và Viện BVTV đã cho thấy, thuốc Pexena 106 SC đạt hiệu lực 95,89% tại 7 ngày sau xử lý, 91,64% tại 14 ngày sau xử lý, 82,84% ở 21 ngày sau xử lý và đặc biệt là sau 3 ngày thuốc đã đạt hiệu lực 84,94%. Chính việc diệt rầy nhanh và cho hiệu quả cao, kéo dài là điểm mạnh vượt trội của Pexena 106 SC so với các thuốc trừ rầy hiện nay trên thị trường.Sản phẩm được sản xuất bởi Công ty Corteva AgriScience Việt Nam và phân phối chính thức bởi Tập đoàn Lộc Trời.