Ngành Lương thực triển khai phương án 3 tại chỗ phòng chống Covid-19

 
Từ ngày 12/7, 5 công ty thuộc Ngành Lương thực của Tập đoàn Lộc Trời đã triển khai kế hoạch 3 tại chỗ: “Sản xuất tại chỗ, Ăn uống tại chỗ, Nghỉ ngơi tại chỗ” cho CBNV người lao động đang làm việc, tự nguyện ở lại tập trung tại nhà máy nhằm phòng chống Covid-19.
 
Cụ thể, 5 nhà máy gạo thuộc các công ty bao gồm Công ty TNHH MTV Lương thực Thoại Sơn, Vĩnh Bình (An Giang), Vĩnh Hưng (Long An), Vĩnh Lộc (Bạc Liêu), Tân Hồng (Đồng Tháp) đều đã tổ chức thực hiện cho CBNV lưu trú tại nhà máy nhằm hạn chế tiếp xúc bên ngoài cộng đồng.
 
 
 
CBNV Công ty TNHH MTV Lương thực Tân Hồng thực hiện "3 tại chỗ"
 
Các biện pháp đang được tiến hành bao gồm hạn chế tối đa người ra vào công ty; hướng dẫn khách, phương tiện tuân thủ khuyến cáo 5K khi vào công ty; trang bị máy đo thân nhiệt tự động và quét mã QR Code để khai báo y tế.
 
Về công tác sản xuất tại chỗ, các nhà máy phân nhóm làm việc, tuân thủ tuyệt đối 5K, yêu cầu người điều khiển các phương tiện nhập lúa vào nhà máy không được lên bờ. Các nhà máy tổ chức phun xịt khử khuẩn hằng ngày và sau khi có phương tiện đến/rời khỏi công ty.
 
 
Phun khử khuẩn hằng ngày tại công ty TNHH MTV Lương thực Vĩnh Hưng
 
 
Chốt bảo vệ tại Công ty TNHH MTV Lương thực Vĩnh Hưng
 
Về phương án nghỉ ngơi tại chỗ, các nhà máy đã bố trí nơi ở phù hợp, giữ khoảng cách và đảm bảo vệ sinh trong khuôn viên nhà máy.
 
Về ăn uống tại chỗ, tất cả CBNV, người lao động được đề nghị khai báo y tế hằng ngày trước khi ăn sáng. Đến nay, 100% CBNV, người lao động tuân thủ khai báo y tế bằng mã QR Code. Khu vực ăn uống được bố trí giãn cách, tối đa 4 người/bàn ăn, mỗi bàn cách nhau 2m. Người lao động được cung cấp thêm nhu yếu phẩm để phục vụ sinh hoạt cá nhân. Các điều kiện sinh hoạt tập trung được sắp xếp để không ảnh hưởng đến sức khỏe và năng suất lao động của người lao động.
 
 
 
CBNV Công ty TNHH MTV Lương thực Thoại Sơn và Vĩnh Bình thực hiện "3 tại chỗ"
 
Tính đến nay, Tập đoàn đã có 14 nhà máy triển khai 3 tại chỗ. Toàn bộ ngành sản xuất của tập đoàn đã sẵn sàng mọi phương án để duy trì hoạt động sản xuất, đảm bảo thực hiện tốt các quy định phòng chống dịch.