Lộc Trời hướng tới giảm 1 triệu lít hóa chất xuống đồng ruộng

 
Trong mục tiêu giảm mạnh lượng hóa chất xuống đồng ruộng, Lộc Trời vừa ký kết hợp tác với các đối tác quốc tế có cùng định hướng phát triển bền vững.
 
 
Các đối tác quốc tế ký cam kết cung ứng vật tư nông nghiệp cho hệ thống đại lý thuộc sinh thái nông nghiệp Lộc Trời.
 
Ngày 21/2, tại TP.HCM, Công ty Cổ phần Tập đoàn Lộc Trời (LTG) đã ký kết cung ứng vật tư nông nghiệp đầy đủ trong năm 2022 cho hệ thống đại lý thuộc hệ sinh thái nông nghiệp Lộc Trời, với các tập đoàn, công ty sản xuất nông dược quốc tế, có cùng định hướng phát triển bền vững và ký kết thỏa thuận tài trợ tín dụng trị giá 5.000 tỷ đồng với các ngân hàng lớn như Vietcombank, HDBank, TPBank, Maritime Bank …
 
Với quyết tâm thực hiện cam kết “Cùng nông dân phát triển bền vững”, từng bước xây dựng vùng nông thôn đáng sống, Lộc Trời đã đề ra mục tiêu tiến tới giảm thiểu 1 triệu lít hóa chất đổ xuống đồng ruộng Việt Nam hàng năm.
 
Để làm được điều này, Lộc Trời đã lựa chọn các đối tác uy tín có cùng định hướng phát triển bền vững như Corteva Agriscience (Hoa Kỳ), Bayer CropScience (Đức), Map Pacific (Singapore), DEVI Cropscience (Ấn Độ), UPL (Ấn Độ) …  để cung cấp các sản phẩm bảo vệ và chăm sóc cây trồng, cân bằng giữa 3 yếu tố hữu cơ - sinh học - hóa học, kết hợp qui trình canh tác khoa học và cơ giới hóa đồng bộ các hoạt động mùa vụ trong các khu vực do Lộc Trời tổ chức sản xuất.
 
Thông qua hệ thống phân phối 2 cấp với 2.500 đại lý trải rộng cả nước, ngành vật tư nông nghiệp của Lộc Trời (LTV) sẽ cung cấp sản phẩm theo tiến độ mùa vụ. Hoạt động cung ứng này liên tục được hoàn thiện qua các ứng dụng di động, truy xuất nguồn gốc bằng QR code của từng sản phẩm nhằm quản lý chặt chẽ lượng hàng hoá đến từng hợp tác xã, tổ liên kết nông dân giúp quản lý hiệu quả sản xuất bao gồm năng suất, chi phí, đồng thời phục vụ mục tiêu cấp mã số vùng trồng, truy xuất nguồn gốc nông sản, từng bước tiến tới việc chuyển đổi số trong ngành nông nghiệp.
 
 
Lộc Trời và các đối tác tặng máy nông nghiệp cho nông dân.
 
Viện Nghiên cứu Nông nghiệp Lộc Trời (LTI), trong suốt thời gian qua, đã đẩy mạnh việc tự nghiên cứu, phát triển và sản xuất các sản phẩm bảo vệ thực vật có nguồn gốc sinh học, phân hữu cơ cũng như hợp tác chặt chẽ với Cục Bảo vệ Thực vật, Đại học Cần Thơ, Đại học An Giang, Đại học Nông Lâm TP.HCM và Viện Cây ăn quả miền Nam.
 
Ngoài ra, việc sở hữu nhà máy phân bón hữu cơ cũng giúp LTV bước đầu cung cấp các loại phân bón, phân hữu cơ và giải pháp chuyển hoá rơm thành phân bón sau thu hoạch. Mục tiêu là đến năm 2030, sản phẩm sinh học, hữu cơ, vi sinh sẽ chiếm 40% cơ cấu thuốc bảo vệ thực vật của Tập đoàn.
 
Ông Huỳnh Văn Thòn, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Lộc Trời, chia sẻ: “Năm 2022, với sự đồng hành của các đối tác chung chí hướng “Cùng nông dân phát triển bền vững”, Lộc Trời cam kết tiếp tục phụng sự nông dân cả nước, giúp bà con yên tâm sản xuất trong bối cảnh giá cả vật tư nông nghiệp thế giới đang tăng rất cao và những thị trường khó tính như châu Âu đang ngày càng khắt khe hơn trong việc quản lý chất lượng nông sản. Đây là bước đi chiến lược tiếp theo của chúng tôi trong hành trình hoàn thiện hệ sinh thái nông nghiệp Lộc Trời, nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất qui mô lớn nhằm tăng lợi thế cạnh tranh của nông sản Việt trên thương trường quốc tế và tối ưu hóa lợi ích cho bà con nông dân liên kết với Lộc Trời”.