ĐHĐCĐ Lộc Trời (LTG): Cam kết không nhận thưởng vượt chỉ tiêu, tiếp tục trích lập quỹ “Tích cốc phòng cơ”

 
Ban lãnh đạo LTG cam kết sẽ nỗ lực hơn nữa và không nhận thưởng vượt chỉ tiêu cho đến khi hai quỹ "Tích cốc phòng cơ" cho nông dân và nhân viên tích lũy được 360 tỷ đồng mỗi quỹ.
 
 
Đại hội cổ đông LTG
 
Công ty Cổ phần Tập đoàn Lộc Trời (mã LTG) vừa tổ chức đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2022.
 
Ban lãnh đạo tập đoàn đã báo cáo ĐHĐCĐ về kết quả hoạt động kinh doanh năm 2021, kế hoạch ngân sách và lợi nhuận 2022 đồng thời trình đề xuất phương án tăng vốn điều lệ thêm 100 tỷ đồng lên mức 905 tỷ đồng nhằm chuẩn bị nguồn lực tài chính cho việc triển khai các hoạt động chiến lược trong thời gian tới. ĐHĐCĐ đã thông qua các nội dung này với tỷ lệ đồng thuận cao đồng thời bầu bổ sung thành viên Ban kiểm soát.
 
Giữ nguyên cam kết lợi nhuận sau thuế 400 tỷ mỗi năm đến năm 2023
 
Bên cạnh đó, ĐHĐCĐ đã một lần nữa đồng ý chủ trương cho phép công ty giữ nguyên cam kết lợi nhuận sau thuế 400 tỷ mỗi năm đến năm 2023 và tán thành đề nghị của Hội đồng Quản trị (HĐQT) và Ban điều hành trong việc trích lập toàn bộ khoản lãi sau thuế vượt chỉ tiêu vào các quỹ dự phòng rủi ro dành cho các hộ nông dân liên kết và đội ngũ nhân viên tập đoàn.
 
HĐQT và Ban lãnh đạo cam kết sẽ nỗ lực hơn nữa và không nhận thưởng vượt chỉ tiêu cho đến khi hai quỹ này tích lũy được 360 tỷ đồng mỗi quỹ.
 
Năm 2021, mặc dù ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, LTG đạt doanh thu thuần cao nhất trong lịch sử hoạt động với 10.224 tỷ đồng, tăng 36%; lợi nhuận hợp nhất sau thuế công ty mẹ đạt 418 tỷ đồng, vượt chỉ tiêu cam kết 5% và tăng 14% so với cùng kỳ.
 
Trong năm, tập đoàn đã giữ vững cam kết không tăng giá cung ứng vật tư nông nghiệp, đồng hành cùng đại lý và nông dân vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh; tổ chức sản xuất quy mô lớn và chủ động thu mua lúa không tiếp xúc trong khoảng thời gian giãn cách xã hội, đáp ứng các đơn hàng trong nước và xuất khẩu. Bên cạnh Ngành Vật tư nông nghiệp, Ngành Lương thực của tập đoàn đã có bước tiến đáng kể, đóng góp 4.073 tỷ đồng vào doanh thu chung của tập đoàn. LTG cũng đã tiến hành chia cổ tức năm 2020 bằng tiền mặt với tỷ lệ 15% vào tháng 11/2021.
 
Năm 2022, giữ cam kết lợi nhuận ít nhất 400 tỷ đồng và chia cổ tức năm 2021 ở mức 20% (tăng 5% so với năm 2020), dự kiến cổ tức các năm tiếp theo: 2022 là 25% và 2023 là 30%.
 
Để chuẩn bị nguồn lực cho chiến lược phát triển và mở rộng quy mô, Ban lãnh đạo LTG trình ĐHĐCĐ về việc đăng ký ngành nghề kinh doanh chính; trích quỹ đầu tư phát triển cho hoạt động nghiên cứu, phát triển, ứng dụng các sản phẩm, dịch vụ, công nghệ mới và quan trọng hơn là kế hoạch tăng vốn bằng phương án phát hành cổ phiếu riêng lẻ cho nhà đầu tư chiến lược với tổng giá trị cổ phiếu dự kiến phát hành tính theo mệnh giá là 100 tỷ đồng, nâng vốn điều lệ công ty lên hơn 905 tỷ đồng, triển khai trong năm 2022 và thời gian tới.
 
Toàn bộ nội dung các tờ trình quan trọng này đã được các cổ đông tham dự đại hội tán thành thông qua.
 
Doanh thu thuần quý 1/2022 đạt 2.345 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 184 tỷ đồng
 
Tại Đại hội, Ban lãnh đạo tập đoàn đã báo cáo sơ bộ về kết quả kinh doanh tạm tính trong quý 1/2022, theo đó doanh thu thuần 3 tháng đầu năm 2.345 tỷ, lợi nhuận sau thuế đạt 184 tỷ đồng, tương đương với cùng kỳ năm ngoái.
 
 
Ông Nguyễn Duy Thuận, Tổng giám đốc LTG phát biểu tại ĐHĐCĐ
 
Ông Nguyễn Duy Thuận, Tổng giám đốc LTG cho biết, năm 2022, bên cạnh việc tiếp tục hoàn thiện hệ sinh thái nông nghiệp, duy trì và phát huy vị thế của tập đoàn trong ngành vật tư, dịch vụ nông nghiệp, chế biến, phân phối và xuất khẩu lúa gạo, Ban lãnh đạo sẽ tiếp tục thử nghiệm các hướng đi mới, bao gồm việc cung cấp dịch vụ canh tác, bao tiêu, phân phối và xuất khẩu các loại rau màu, cây ăn quả, đồng thời từng bước mở rộng sang thị trường thức ăn gia súc, sản phẩm hữu cơ, vi sinh…
 
“Dự kiến, chúng tôi sẽ phối hợp với đối tác để phát triển một sản phẩm bảo hiểm với mục đích bảo đảm thu nhập cho bà con nông dân liên kết với Lộc Trời, nếu thành công thì đây sẽ là bảo hiểm nông nghiệp đầu tiên tại Việt Nam”, Tổng giám đốc LTG chia sẻ.
 
 
Ông Philipp Roesler - thành viên HĐQT LTG
 
Phát biểu tại ĐHĐCĐ, ông Philipp Roesler - thành viên HĐQT LTG cho biết, trong thời gian tới, Lộc Trời sẽ hướng tới việc tăng cường hợp tác quốc tế trong các lĩnh vực thương mại nông sản, công nghệ cao ứng dụng trong nông nghiệp, hợp tác tín chỉ carbon...
 
“Gạo của Lộc Trời từ lâu đã đáp ứng được tiêu chuẩn của các thị trường khó tính nhất thế giới và được ưa chuộng tại Châu Âu, tuy nhiên chỉ được phân phối dưới thương hiệu của đối tác tại các nước sở tại. Là thành viên HĐQT, tôi đang cùng đội ngũ đưa các sản phẩm như Lộc Trời 28, Jasmine, Vibigaba và Sức sống Mekong… vào các nước Châu Âu bằng chính thương hiệu Lộc Trời, giúp gạo Lộc Trời khẳng định vị thế chất lượng và tăng sản lượng tiêu thụ qua từng năm”, ông Philipp Roesler nhấn mạnh.
 
 
Chủ tịch HĐQT LTG Huỳnh Văn Thòn
 
“Trong suốt thời gian qua, Lộc Trời đã nỗ lực không chỉ để ‘Cùng nông dân phát triển bền vững’ mà còn hoàn thành vượt mục tiêu kinh doanh cam kết với cổ đông để trích lập toàn bộ số lợi nhuận vượt chỉ tiêu cho hai quỹ "Tích cốc, phòng cơ".
 
HĐQT và Ban điều hành Tập đoàn cam kết không nhận thưởng vượt chỉ tiêu cho đến khi hai quỹ này đạt giá trị 360 tỷ mỗi quỹ. Số tiền này thuộc sở hữu của cổ đông nhưng là khoản dự phòng “bảo hiểm” cho nông dân và CBCNV trong trường hợp có biến động lớn, giúp bà con nông dân an tâm canh tác, ổn định chuỗi sản xuất của Tập đoàn”, Chủ tịch HĐQT LTG Huỳnh Văn Thòn khẳng định.